Những chiếc xe đua được làm từ máy hút bụi hỏng

Có rất nhiều cách để kích thích sự sáng tạo, đôi khi một dự án tưởng chừng như  vô nghĩa lại có thể tạo ra bí quyết hay. Một sự việc mới diễn ra gần đây tại trung tâm thiết kế Dyson ở Wiltshire, Anh Quốc, kỹ sư đã thành công trong việc tạo ra những chiếc xe đua từ phần còn lại của những chiếc máy hút bụi hỏng.

Các thành viên trong nhóm thiết kế này chỉ có 2 tuần để hoàn thành công việc của họ, công việc đòi hỏi sự sáng tạo và khắc phục được những hạn chế về vật liệu. Trong video, chúng ta có thể nhìn thấy những gì mà họ đã làm được. Thành công được đánh giá dựa trên tốc độ cũng như  thiết kế tham vọng nhất là xe chiến thắng chung cuộc sẽ là xe mà cho phép 1 người có thể ngồi điều khiển trên nó.

Đoạn video trên cung cấp một cái nhìn thoáng qua những hoạt động của phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển hiện đang biệt lập này của Dyson. Người sáng lập ra công ty Dyson là kỹ sư James Dyson, người đã rất thành công với những ý tưởng sáng tạo của mình từ những thứ rác thải tưởng chừng như bỏ đi.

Dịch từ sciencetist.com

Authors

*

Top