Apple bỏ Google Maps, ra mắt ứng dụng bản đồ mới với chế độ 3D

Hình 1. Bản đồ 3D sắp được ra đời

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Apple đã phát triển một tính năng đáng kinh ngạc cho hệ điều hành iOS6 sắp sửa được công bố – Một ứng dụng bản đồ toàn diện. Apple sẽ ngừng sử dụng Google Maps, ứng dụng được dùng từ năm 2007 để ủng hộ cho một ứng dụng bản đồ mới. Ứng dụng mới này được cho là có thiết kế khá tương tự như chương trình hiện tại của Google Maps trên iPhone, iPad và iPod Touch nhưng rõ hơn, nhanh hơn và đáng tin cạy hơn nhiều – theo lời mô tả.

Hình 2. 3D Maps sẽ vô cùng chân thực

Trong khi Apple có quyền quản lý toàn bộ tất cả những ứng dụng được thiết kế trên iOS thì các phụ trợ khác như bản đồ thuộc về Google . Điều đó sẽ thay đổi trên hệ điều hành iOS6, với việc mua lại 3 công ty là  Placebase ,C3 Technologies và Poly9, Apple đã sử dụng  để tạo ra một cơ sở dữ liệu cho một ứng dụng bản đồ mới đầy đủ do chính Apple xây dựng. Trong báo cáo trước khi ra mắt  iOS5, Google đã gia hạn hợp đồng với Apple và bây giờ là thời điểm kết thúc của hợp đồng này.

Hình 3. Bản đồ với chế độ 3D (phải) hơn hẳn 2D truyền thống

Tính năng quan trọng nhất của ứng dụng bản đồ mới này là chế độ hiển thị 3D cực kỳ mạnh mẽ. Chế độ 3D không được kích hoạt mặc định, nhưng người dùng chỉ cần bấm vào một nút 3D được lưu trữ thuận tiện và rõ ràng trong ứng dụng. Chế độ 3D này cơ bản sử dụng công nghệ của C3 với đồ họa đẹp mắt và chân thực. Được Apple mua lại :

“C3 là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp bản đồ 3D, cung cấp những hình ảnh một cách chân thực nhất cho việc tìm kiếm. Chuyển hướng và cung cấp hệ thống thông tin địa lý. Từ 2007, được tách ra khỏi công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng Saab AB, C3 đã xác lập lại các bản đồ bằng cách áp dụng các công nghệ phân loại xử lỹ ảnh 3D làm nền tảng cho các ứng dụng xã hội và thương mại. Dựa vào các phần mềm tự động của các công ty Thụy Điển và thuật toán tiên tiến, cho phép C3 lắp ráp chính xác mô hình 3D một cách liền mạch và tích hợp chúng với bản đồ 2D truyền thống, những hình ảnh từ vệ tinh, hình ảnh các đường phố và hình ảnh do người dùng cung cấp, chúng được kết hợp với nhau làm thay đổi mạnh mẽ cách con người sử dụng bản đồ và khám phá thế giới.”
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=mlelVaxctI0

Apple đã lên kế hoạch công bố iOS 6 tại Hội nghị các Nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) năm nay, sẽ được tổ chức tại San Francisco từ ngày 11-15/6.

(Nguồn 9to5mac.com)

NhanTech@Meslab (Biên dịch)

Authors

Related posts

*

Top