Bộ trang phục người sắt được xây dựng bằng bìa carton và sợi thủy tinh

Mark Pearson, 44 tuổi – thợ sửa máy và yêu truyện tranh, đã dành 14 tháng để tạo ra một bản sao hoàn hảo, bộ trang phục người sắt Tony Stark từ các tấm bìa carton được bao bọc bởi sợi thủy tinh.

Perason không phải là người đầu tiên có ý tưởng xây dựng những bộ trang phục người sắt. Nhưng bộ trang phục của ông có điểm nổi bật, trông bắt mắt và rất giống thật.  “Tôi không biết tại sao tôi đã làm nó” Thợ sửa chữa máy từ Bradford, West Yorkshire cho biết. “Tôi nghĩ đó chỉ là vài giây phút điên rồ, tôi quyết định làm một chiếc mũ bảo hiểm. Sau đó tôi nói với đối tác, tôi sẽ làm luôn một trang phục đầy đủ.” Ông ấy đã mua 12ft Cacton của Robert Downey Jr trong bộ trang phục siêu anh hùng, bắt đầu công việc với chiếc nón nhưng rồi mọi thứ không thể dừng lại. Ông tải về các mẫu từ  internet  và làm mô hình.

Hình 1 - Bộ trang phục người sắt (iron-man)

Đối tác của Mark, Karen Hopkins lo ngại với ý tưởng của ông. “Cô ấy nói với tôi, ông bạn già 44 tuổi, có phải ông bạn đang làm một mô hình người từ truyện tranh?” Người thợ sửa máy nhớ lại. Nhưng cuối cùng khi cô ấy nhìn thấy tác phầm được hoàn tất, cả thị trấn nhộn nhịp. Cô ấy rất vui mừng.

Nhưng điều lạ là bộ trang phục không vừa với người tạo ra. Mark chỉ 5ft 6in, vì vậy ông ấy đã tìm một anh chàng Tony Stark phù hợp với bộ trang phục sợi thủy tinh của mình. Ông đã thuyết phục Darren Higgins chàng trai 24 tuổi, một người quản lí siêu thị ở địa phương mặc bộ áo giáp này và đứng trước rạp chiếu phim Bradford, vẫy tay chào khán giả tham dự buổi chiếu phim The Avengers.

Hình 2 - Mark Pearson và bộ trang phục Iron - man

Bộ trang phục người sắt của Mark Pearson được làm từ 400 tấm bìa cứng, được ông ấy tạo cấu trúc 3D và cuối cùng là lớp sợi thủy tinh. Nó có một vài điểm nhấn đẹp mắt, như đèn nhấp nháy ở mắt, tay và ngực. Pearson nói ông ấy cũng đã sử dụng một vài vật dụng trong gia đình, chẳng hạn như tấm phản chiếu ở ngực nguyên gốc là một cái gạt tàn. Bộ trang phục vẫn trong quá trình tiếp tục, và ông ấy có vài ý tưởng thú vị thêm vào bộ trang phục này.

Nguồn: odditycentral.com

Nhật Sơn @ MES Lab., (biên dịch)

Authors

One Comment;

*

Top