Công nghệ tương tác với màn hình không gian 3D

Trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, chúng ta thường thấy các diễn viên di chuyển, phóng to, thu nhỏ các đối tượng trên màn hình bằng tay một cách rất linh hoạt.

Hình 1. Công nghệ tương tác 3D trên phim ảnh

Giờ đây người sử dụng có thể điều khiển một cách chính xác từng milimet bằng cách sử dụng các ngón tay của chính mình, cung cấp tính năng kiểm soát như di chuyển, phóng to, thu nhỏ và hứa hẹn nhiều ứng dụng mới. Các ngành công nghiệp từ trò chơi, kiến trúc đến kĩ thuật, thiết kế sẽ không còn như trước nữa mà hứa hẹn những thay đổi trong nay mai.
Công nghệ tay điều khiển chuyển động được tiên phong bởi Nintendo Wii, sau đó được Kinect của Microsoft cải tiến và đã tạo một bước nhảy vọt rất lớn.Với những công bố trong ngày qua của “hệ thống di chuyển 3D- Leap Motion” , công nghệ này cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển với độ chính xác tới hàng phần trăm của một milimet và giới thiệu cảm ứng cử chỉ giống pinch-zoom.


Sản phẩm có thể cảm nhận chuyển động với những chuyển động tinh tế nhất của một ngón tay, mà công ty cho biết là nhạy cảm hơn 200 lần bất cứ sản phẩm nào khác trên thị trường. Hệ thống này tạo ra một “không gian tương tác ba chiều” bốn feet khối-  chính xác hơn, đáp ứng tốt hơn so với một màn hình cảm ứng hay một con chuột và đáng tin cậy như một bàn phím.

Hình 2. Chuyển động tương ứng với các thao tác của bàn tay

Leap Motion, bao gồm cả một thiết bị USB đầu vào nhỏ và một nền tảng phần mềm tinh vi, được dự kiến ​​sẽ có giá 70 $. Nhưng người dùng sẽ phải chờ đợi đến đầu năm tới để có thể được sử dụng, những gì nhà sản xuất đang thể hiện chắc chắn sẽ có thêm các nhà phát triển và tương lai phạm vi người sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp.
Hiện tại, Kinect đang tiếp tục hoạt động và làm cho hệ thống của Microsoft  trở nên cực kì thành công, bằng việc cho phép những nhà phát triển tạo ra những trò chơi và các phần mềm, trong đó để cho người sử dụng có thể kiểm soát những gì có trên màn hình và bằng chính các bộ phận trên cơ thể họ. Điều đó thực sự rất tuyệt vời khi chơi các trò chơi khiêu vũ, chiến đấu hay các game thể thao,..
Giám đốc điều hành Michael Buckwald phát biểu :
“Chúng tôi muốn thay đổi một cách cơ bản cách mọi người tương tác với hệ thống, hệ điều hành hay cách trình duyệt Web thông thường.Với cách mà con chuột máy tính đã làm, chúng tôi muốn thay đổi nó để tạo ra một sự ảnh hưởng mới mẻ hơn đến tất cả mọi người, bằng việc sử dụng một công nghệ tiên tiến nhất mà con người có thể tưởng tượng ra.”

Theo News.cnet.com
NhanTech@Meslab (Biên dịch)

Authors

Related posts

One Comment;

  1. Novae Design said:

    Tương lai không xa các kỹ sư thiết kế sẽ có được hệ thống tương tác như Người Sắt có trong phim 😀

*

Top