Honda Uni-Cub: Phương tiện di chuyển cá nhân cực kì độc đáo

Hãng Honda vừa giới thiệu tới người dùng một phương tiện di chuyển cá nhân mới rất đặc biệt mang tên Uni – Cub, mẫu xe này được phát triển từ mẫu xe U3-X chạy điện từng ra mắt tại Triển lãm ôtô Tokyo 2009 nhưng được cải tiến thêm nhiều công nghệ mới để đem đến cho người dùng một trải nghiệm cực kì thú vị.

Mẫu Uni – Cub được Honda giới thiệu

Được thiết kế nhằm phục vụ cho việc di chuyển của những người đi bộ trong lúc muốn nghỉ ngơi, Uni-Cub có yên xe cho phép khi người dùng ngồi thẳng thì  tầm mắt sẽ ngang với người đi bộ, thiết kế này cũng giúp cho Uni-Cub linh hoạt hơn trong các ứng dụng của mình.

Cũng có thể dùng Uni-Cub làm ghế ngồi khi trò truyện với bạn bè

Điểm đặc biệt nhất của Uni-Cub là khả năng cho phép bạn “tự do di chuyển theo mọi hướng” nhờ hệ thống Honda Omni Traction Drive – đây là hệ thống bánh xe đa hướng đầu tiên trên thế giới (về nguyên tắc hoạt động, hệ thống này cũng khá giống với hệ thống Bánh xe Medacum). Với hệ thống này Uni-Cub có thể di chuyển lên phía trước và lùi về sau, qua trái, qua phải, chuyển hướng và quay góc rất linh hoạt như những chuyển động của một con người thật sự.

Một công nghệ khác cũng được áp dụng trong sản phẩm này là công nghệ kiểm soát cân bằng độc quyền của Honda, đó là thành tựu được phát triển từ công nghệ cân bằng cho robot Asimo, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát tốc độ, hướng di chuyển, rẽ hoặc dừng lại bằng những động tác đơn giản là thay đổi trọng lượng và “ra lệnh” bằng ngôn ngữ cơ thể. Công nghệ này giúp cho người sử dụng điều khiển Uni-Cub một cách dễ dàng, đơn giản, tự nhiên và linh hoạt  hơn rất nhiều (tuy nhiên bạn cũng có thể điều khiển thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng nếu muốn).

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2012 này, Honda sẽ kết hợp với Viện Khoa học Mới của Bảo tàng Quốc gia tại Nhật Bản trong việc kiểm tra tính khả thi của Uni-Cub trong các môi trường hoạt động và khả năng áp dụng nó vào cuộc sống. Với những tính năng khá độc đáo của Uni-Cub, người dùng đang háo hức ngày sản phẩm này chính thức phát hành để được trải nghiệm nó.

Các bạn tham khảo video sau để có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này:

[youtube

Gió tháng Mười @ Meslab tổng hợp

Related posts

4 Comments

 1. Nhật Sơn said:

  Tương lai xa, con người chỉ biết nằm một chỗ. Giống như trong phim hoạt hình “Robot biết yêu” đi được trên đôi chân là té lần.

  • Gió tháng Mười said:

   Không đến nỗi thảm thế đâu :D. Cũng nhiều ý kiến lo ngại những sản phẩm như thế này sẽ làm con người, đặc biệt là dân văn phòng lười đi. Nhưng nếu biết phát triển và áp dụng vào những phạm vi phù hợp thì vẫn rất tốt.

   Mà càm giác xem mấy cái này giống mấy cái phim viễn tưởng phết.

 2. dai said:

  Có những thứ con người chưa lamg được nhưng đợi đến lúc làm được có thể chúng ta không còn trên đời.
  Nhưng thiết nghĩ người ta thích đi bộ thì đâu cần dùng cái này nhỉ? theo mình nghĩ thì càng nhiều phát kiến như thế này con người có thể sẽ ngày càng yếu đi

  • Gió tháng Mười said:

   Cái này đâu nhất thiết chỉ dùng như trong video đâu chú, nếu nó phát triển và ứng dụng cho những người tàn tật thay những chiếc xe lăn như bây giờ chẳng hạn, thì không phải là sẽ linh hoạt và tiện lợi cho những người đó lắm sao?

*

Top