Listen Here – Hãy để du khách lắng nghe âm thanh thành phố

Du khách muốn trải nghiệm “quan cảnh và âm thanh” ở khắp mọi nơi họ đi du lịch, nhưng thường xem các điểm tham quan nhiều hơn là nghe các âm thanh. Khi nhìn vào bức tượng Nữ thần Tự do, nó im lặng như bao nơi khác để có thể nghe âm thanh xung quanh.

Các nhà thiết kế Anh đằng sau ý tưởng Listen Here muốn khắc phục tình trạng cân bằng bằng cách tạo cho du khách một cơ hội được nghe âm thanh từ tất cả các thị trấn mà không cần phải thực sự đi đến nơi đó. Với micro đặt tại các địa điểm khác nhau truyền dữ liệu về bản đồ trung tâm, du khách chỉ việc đơn giản là chỉ vào mỗi điểm và nghe âm thanh xung quanh trực tiếp từ tất cả các địa điểm xung quanh thành phố.

Hình 1 - Bản đồ Listen Here

Listen Here đã được phát triển bởi Nicola Hume, một sản phẩm đồ án tốt nghiệp Đại học Aberdeen ở Anh. Mục tiêu của dự án là khuyến khích khách du lịch để trải nghiệm nhiều hơn các điểm tham quan phổ biến và có được cảm nhận thật sự về thị trấn một cách tổng thể.

Hình 2 - Trải nghiệm Listen Here

Ý tưởng là để những chiếc micro tại các nơi ưa thích của người dân địa phương ở thành phố. Mỗi microphone được gắn vào khóa xe đạp và kèm theo một mã khóa, để chúng có thể được chốt vào vị trí an toàn. Mỗi khóa có một nhãn tương ứng và sau đó được đặt trên bản đồ trung tâm tại vị trí chính xác. Tại bản đồ, mỗi người có thể di chuyển mỗi ống nghe đầu đọc RFID trên mỗi điểm đánh dấu và lắng nghe nguồn âm thanh thực từ vị trí đó.

Hình 3 - Microphone

Chắc chắn là một ý tưởng thú vị, và nó dứt khoát sẽ mở rộng hơn nữa. Trong khi nó được dự định để nghe âm thanh thông thường môi trường xung quanh từ các địa điểm công cộng. Điều gì xảy ra, nếu chúng ta có thể nghe lén các cuộc hội thoại diễn ra tại các địa danh nổi tiếng? Hoặc nghe những gì đang xảy ra tại một hội chợ địa phương hoặc lĩnh vực thể thao nào đó? Điều này có thể bị xem là nghe lén và sẽ gặp một số trở ngại.

Video dưới đây cho thấy khách du lịch có thể sử dụng bản đồ Listen Here:

Nguồn: gizmag.com

Nhật Sơn @ MES Lab., (biên dịch)

Authors

Related posts

Top