Nhật Bản chế tạo robot Gundam khổng lồ bảo vệ Tokyo

Người dân Tokyo thật sự phấn khích với chú robot “đặc biệt” khổng lồ Gundam được đặt trước tòa nhà DiverCity Tokyo. Đây là chú robot lớn nhất từ trước đến nay mà các nhà khoa học Nhật Bản tạo ra.

Du khách khắp nơi chụp ảnh lưu niệm cùng với Gundam tại đại lộ Tokyo, trước tòa nhà DiverCity Tokyo – (Ảnh: Daily Mail)

Robot Gundam cao 18m, nặng 35 tấn, được dựng cố định trước tòa nhà DiverCity Tokyo. Các nhà khoa học cho biết hình tượng Robot Gundam được biết biết như vị anh hùng khổng lồ “bảo vệ” thành phố Tokyo. Và đây sẽ là một trong những điểm mới thu hút khách du lịch đến thành phố này.

Theo một phóng sự truyền hình cho biết, loạt phim hoạt hình truyền hình Mobile suites Gundam đã bắt đầu từ năm 1979 và kéo dài cho đến nay. Mặc dù nhiều lần bị nhầm lẫn với những bộ phim khoa học viễn tưởng như Transformers, nhưng những chú robot Gundam vẫn có những nét đặc trưng riêng và vẫn có một lượng fan hâm mộ khá khổng lồ. Đó cũng là lý do mà các nhà khoa học đã tạo ra hình tượng robot Gundam để “bảo tồn” nét đẹp hình tượng robot của người dân Tokyo.

Người dân Tokyo tập trung trước tòa nhà DiverCity Tokyo để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Gundam – (Ảnh: Daily Mail)

Những du khách sau khi chiêm ngưỡng robot Gundam đã chia sẻ: “Thiết kế kỹ thuật của nó thật sự rất đẹp, hình tượng rất chân thật, giống như trong những loạt phim hoạt hình Gundam với những cuộc chiến tranh robot. Điều đặc biệt, nó rất khác biệt với những robot khác”.

Nguồn: Tuổi Trẻ, Dailymail

Nhật Sơn @ MES Lab., (đưa tin)

Authors

Related posts

6 Comments

 1. Penking said:

  Không biết con robot này có di chuyển được không nhỉ ?

 2. Nhật Sơn said:

  Hình như là không, xem video thấy nó đứng yên không à. Nó mà duy chuyển được chắc sẽ như chuyện Doreamon^^

 3. Triệu Văn Đại said:

  Chủ yếu người ta dựng lên như vậy mang tính chất trưng bày, đặt ở nơi công cộng thu hút sự chú ý người dân và khách du lịch….

  Hình ảnh của những chú siêu nhân “Gao” mà bọn trẻ con hâm mộ^^

 4. trần quang trung said:

  Nhìn con robot này làm nhớ lại cái thời đọc truyện Hesman mà tưởng tượng đến 1 lúc được thấy nó ngoài đời thật. Cám ơn bài viết của tác giả đã giúp gợi lại khoảnh khắc ấy!

 5. Quangonline said:

  Sao ko tạo chuyển động tay và cổ cho Robot nhỉ? làm đế cố định thì ổn rùi, nhưng mà robot mà thiêu chuyển động thì … buồn lém. 🙂
  có khi mình phải sang đó 1 chuyến, oánh nhau với nó xem sao. hehe

*

Top