Roll Laptop – Máy tính xách tay công nghệ mới của năm 2012

Bạn đã quá quen với những chiếc máy tính xách tay hiện đại Laptop, notebook, netbook… Không quá khó để hiểu rõ về đặc tính của từng loại máy tinh đã có. Tuy nhiên, công nghệ máy tính luôn phát triển và một khái niệm mới được đưa ra tạm gọi là “Máy tính xách tay dạng cuộn – Roll laptop”.

Đây là một dạng máy tính có đầy đủ các chức năng như những loại máy tính đã có nhưng khác nhau ở những điểm đơn giản như độ dày, trọng lượng, độ sáng.

Hình 1. Bàn phím dạng cuộn độc đáo

Bạn cũng có thể thảo luận về các tính năng ưu việt như bàn phím có thể được nâng lên, khe cắm thẻ đa năng hay khả năng bảo mật dữ liệu. Bạn cũng dễ dàng nhận thấy các màu sắc khác nhau và xử lý cho dù những hình ảnh là rõ nét hay mờ, và hơn thế nữa …

Hình 2. Khi tháo rời màn hình và chân đỡ

Tuy nhiên, sự độc đáo ở đây có thể làm bạn ngạc nhiên là chiếc máy tính này có thể được cuộn tròn giống như một tờ giấy và bạn có thể dễ dàng di chuyển. Hiện nay sản phẩm này vẫn đang trong quá trình phát triển hoàn thiện trước khi chính thức ra mắt thị trường, tuy nhiên chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm rất thú vị.

Ông Hao Hua – nhà thiết kế – cho biết đây sẽ là 1 “thiết kế máy tính xách tay thế hệ tiếp theo”.

Các máy tính xách tay loại này có 1 màn hình Oled linh hoạt, một bàn phím có thể cuộn, dây đai tăng lên như một USB. Thậm chí nó còn có một con chuột, webcam có thể gắn vào tay,…

Ông cũng đã tính toán nhiều về hệ thống làm mát không kém phần quan trọng trong thiết kết của mình.

Hình 3. Bộ phận tỏa nhiệt làm mát máy trong quá trình sử dụng

Xem kỹ hơn mô phỏng:

(Nguồn: techsavvydiary.com)

SOC @ MES Lab., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top