Siêu xe lội nước SeaLion

Được gọi là Sư tử biển, siêu xe được thiết kế với lớp vỏ bằng nhôm và thép không gỉ, có thể đạt tốc độ tối đa 290 km/h trên bộ và 96 km/h dưới nước với mức giá 260.000 USD.

Hình 1. Siêu xe có thể đi dưới nước ở tốc độ cao

Là một dự án được bắt đầu vào năm 2006 về một chiếc ô tô vừa có thể đi trên đường, vừa có thể đi dưới nước, M. Witt phát triển dự án này với mục đích cạnh tranh cho danh hiệu chiếc xe lưỡng cư nhanh nhất thế giới, mới xuất hiện nó đã thu hút nhiều chú ý của công chúng. Xe sử dụng động cơ quay  13B công suất 174 mã lực, tuy nhiên nó đã được tinh chỉnh lại để có thể đạt công suất mạnh hơn, từ 300 đến 600 mã lực. Mặc dù hiện tại tốc độ tối đa của xe là 201 km/h, thế nhưng người phát triển đang hướng tới con số cao hơn là 290 km/h.
Ở dưới nước, xe có thể đạt tốc độ tối đa 97 km/h và M. Witt cho biết sẽ nâng cấp cho chiếc xe lưỡng cư của mình một động cơ mạnh hơn để thử nghiệm tốc độ. Để Sea Lion có trọng lượng lý tưởng nhất, M. Witt đã sử dụng thân xe bằng nhôm với công nghệ hàn TIG (hàn hồ quang điện cực không bị ăn mòn, làm nguội bằng khí trơ) và gia công bằng công nghệ CNC. Hiện chưa rõ có bao nhiêu chiếc xe lưỡng cư Sea Lion được sản xuất, tuy nhiên mức giá của nó không hề rẻ, ở mức 259.500 USD một chiếc được phân phối bởi Fantasy Junction.

Một số hình ảnh :

Hình 2. SeaLion sử dụng động cơ pít-tông quay Mazda 13B

Hình 3. Ống phản lực vừa tạo lực đẩy vừa điều hướng khi xe dưới nước

Hình 4. Gầm xe phẳng giảm lực cản khi đi dưới nước.

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=TtHH0mkh-I0
Nguồn ảnh: FantasyJunction.com
Theo:  Gizmag.com
NhanTech@Meslab (Biên dịch và tổng hợp)

Authors

One Comment;

  1. Triệu Văn Đại said:

    Bài viết của tác giả chuẩn Form của BBT đề ra.
    Good !

*

Top