15 sản phẩm công nghệ ‘nhái’ nổi tiếng – P2

9. PSP Phone thậm chí còn ra đời trước cả chiếc Xperia Play của Sony Ericsson. Cùng chạy hệ điều hành Android nhưng PSP Phone sở hữu tính năng 2 sim 2 sóng, ngoài thiết kế trượt để lộ ra các phím chơi game chuyên nghiệp như Xperia Play.

10. Trong khi Nokia đã bắt tay với Microsoft để ra mắt dòng smartphone Lumia Windows Phone thì các sản phẩm chạy Android với thiết kế giống Nokia N8, sở hữu màn hình 3,5 inch, camera 5 Megapixel, cổng HDMI nhưng chạy Android đã được rao bán tại Trung Quốc.

11. HiPhone sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, thêm màu sắc đỏ và hồng bên cạnh màu đen và trắng như iPhone thông thường. Sản phẩm chạy 2 sim 2 sóng và có giá chưa đến 1 triệu đồng ở Trung Quốc.

12. Thành công của Nintendo Wii, máy console bán chạy nhất thế giới khiến các nhà sản xuất nhanh nhạy ra mắt chiếc Vii 2 (không phải Wii 2), vẫn sử dụng công nghệ điều khiển cảm biến đa năng giống như Nintendo Wii.

13. Trong khi cả 5 đời iPhone đều chưa có bàn phím cứng thì các nhà sản xuất Trung Quốc đã từng thay đổi kiểu dáng của iPhone thế hệ thứ 5 với thiết kế nắp gập, trước khi iPhone 4S xuất hiện.

14. Sở hữu mặt kính và bộ khung bằng thép không gỉ, đầy đủ các tính năng smartphone không thua kém iPhone của Apple nhưng đây là sản phẩm có tên iPhone 4GS với 2 trái táo cắn dở ở mặt lưng.

15. Samsung và Apple từng có những vụ kiện tụng về việc sao chép ý tưởng thiết kế, kiểu dáng sản phẩm điện thoại hay máy tính bảng mà ai đúng ai sai khó có thể phân biệt được. Tuy nhiên khi nhìn thấy sản phẩm mang logo Samsung này, một chiếc điều khiển từ xa dành cho Smart TV 2011, không khó để thấy được kiểu dáng của iPhone 4 ở đây. Trước đó, hãng TV Hàn Quốc cũng từng có một chiếc điều khiển TV được ví von như iPhone 3GS.

Xem 15 sản phẩm công nghệ “nhái” nổi tiếng (1)

Nguồn: sohoa.vnexpress.net
NhanTech@Meslab.(Đưa tin)

Authors

Related posts

One Comment;

  1. Pingback: 15 sản phẩm công nghệ ‘nhái’ nổi tiếng (1) | MES Channel

*

Top