Bondidea n91 chuột quang không dây, sạc bằng năng lượng mặt trời

Ngày nay, chuột không dây đã trở nên rất phổ biến trong một thế giới vi tính ngày càng tập trung vào phát triển tính năng di động của sản phẩm. Nhược điểm chủ yếu của loại chuột này là sau một vài ngày thì người dùng lại phải thay pin, hoặc phải mất vài tiếng để nạp điện cho pin nếu sản phẩm dùng pin sạc lại. Mặc dù đây không phải là một trong những điều phiền toái nhất khiến người sử dụng khó chịu. Nhưng đó là lý do tại sao các kỹ sư của Bondidea, một công ty chuyên sản xuất chuột máy tính, nghĩ tới việc cho ra đời những con chuột chạy bằng năng lượng mặt trời có tên là Bondidea N91.  Nếu thiết bị này được ưa chuộng, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi trong cách con người sử dụng và cung cấp năng lượng cho các thiết bị ngoại vi máy tính.

Hình 1. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời được đặt trên đỉnh con chuột

Đầu tiên, chuột của hãng Bondidea có thể chạy bằng cả pin AAA và năng lượng mặt trời nhờ một tấm pin mặt trời nhỏ  đặt trên đỉnh bề mặt của con chuột. Bộ phận laze tốc độ cao AVAGO giúp chuột hoạt động chính xác và trơn tru trong khi bộ phận nút ấn DPI cho phép người sử dụng di chuyển chuột một cách dễ dàng. Tất cả được thiết kế nhỏ gọn và vừa tay.

Trong quá trình sử dụng, chuột không dây nguồn kép Bondidea N91 có thể chuyển đổi nguồn điện một cách tự động, một khi con chuột không thể dùng năng lượng từ ánh sáng mặt trời, nó sẽ  chuyển sang sử dụng nguồn pin AAA.

Hình 2. Tự động chuyển sang sử dụng pin khi không có ánh sáng mặt trời

Chuột quang sử dụng năng lượng mặt trời Bondidea N91 được trang bị hai phím chuột trái chuột phải  và một con lăn ở giữa, kết nối với máy tính thông qua cổng USB.

Ngoài ra Bondidea N91 còn sử dụng công nghệ không dây có tần số 2.4GHz hai chiều kết hợp với công nghệ chống nhiễu. Để định vị chính xác, cảm biến quang học của nó có thể được điều chỉnh trong khoảng từ 1000 DPI đến 1600 DPI.

Hiện tại,  bạn có thể mua chuột quang không dây năng lượng mặt trời Bondidea N91 với giá 36 USD.

Hình 3. N91 Opticalsolar

Nguồn: gizmag.com

Mỹ Hạnh @ MES Lab,.. (biên dịch)

Authors

Related posts

One Comment;

  1. cang da mat bang chi said:

    Good post. I was checking regularly this particular website that i’m satisfied! Extremely helpful information and facts in particular the leftover period 🙂 My partner and i manage similarly info lots. I was trying to find that a number of info for any extremely extended time frame. Thank you as well as all the best.

*

Top