Chất nhầy từ dạ dày lợn có hiệu quả chống lại tác nhân gây Virut

Các nhà khoa học đang báo cáo rằng chất nhầy lót dạ dày của lợn có thể là một thời gian dài tìm kiếm. Nguồn cung cấp “mucins” dồi dào đang được xem xét để sử dụng như tác nhân chống virus để bổ sung sữa bột trẻ em và để sử dụng trong vệ sinh cá nhân và các sản phẩm tiêu dùng khác để bảo vệ chống lại một loạt các bệnh nhiễm virus

Chất nhầy từ dạ dày lợn có hiệu quả chống lại tác nhân gây virut

Nghiên cứu của họ xuất hiện trong tạp chí Biomacromolecules ACS. Trong báo cáo, Katharina Ribbeck và các đồng nghiệp chỉ ra rằng chất nhầy phủ bên trong mũi, miệng và âm đạo có tác dụng đầu tiên như hệ thống miễn dịch. Các chất nhầy này bẫy vi khuẩn gây bệnh khác nhau, từ bệnh cúm virus đến HIV (gây bệnh AIDS) trước khi chúng có thể gây nhiễm trùng. Điều đó đã dẫn đến xem xét của “mucins”, thành phần chính của chất nhầy, để sử dụng như một tác nhân chống virus trong một loạt các sản phẩm. Tuy nhiên, các nguồn hiện có của mucins, chẳng hạn như sữa mẹ, không thể cung cấp số lượng quy mô công nghiệp. Một lượng lớn chất nhầy tồn tại trong lớp niêm mạc của dạ dày lợn, và các tác giả đặt ra để lấy chất nhầy lợn sử dụng như một thành phần của nước bọt nhân tạo để điều trị bệnh nhân với “chứng khô miệng” – có hoạt động kháng virus giống nhau.

Họ nhận thấy rằng chất nhầy lợn có hiệu quả ngăn chặn một loạt các virus, từ chủng virus gây ung thư cổ tử cung và ung thư miệng. Họ báo cáo rằng mucins lợn có thể được thêm vào kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc mỡ vết thương và chất bôi trơn bộ phận sinh dục để bảo vệ chống lại nhiễm virus. “Chúng tôi hình dung mucins dạ dày lợn đang hứa hẹn các thành phần kháng vi-rút cho các ứng dụng y sinh học trong tương lai”, báo cáo nói.

Nguồn: Sciencedaily.com

Đỗ Duyên @ MES Lab,.. (Biên dịch)

Authors

*

Top