Công nghệ mới cho phép điều khiển máy tính bằng hoạt động của bàn tay

Điều khiển máy tính thông qua cử chỉ của tay.

Lần đầu tiên bạn có thể điều khiển máy tính thông qua các chuyển động linh hoạt của các ngón tay trong không gian thông qua công nghệ Leap.

Điều khiển máy tính thông qua cử chỉ của tay.

Điều khiển máy tính thông qua cử chỉ của tay.

Thiết bị Leap này chỉ có kích thước bằng với một ổ đĩa flash. Nó có thể dể dàng kết nối với máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Sau khi kết nối, bạn chỉ cần cài đặt thêm một phần mềm nữa và có thể sử dụng được. Những người phát triển công nghệ này cho biết Lead hoạt động chính xác hơn gấp 200 lần so với các thiết bị điều khiển hiện nay. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho bàn phím máy tính và chuột.

Thiết bị Leap có kích thước bằng ổ đĩa flash.

Thiết bị Leap có kích thước bằng ổ đĩa flash.

Ngoài việc tương tác với các ngón tay của bạn, Leap còn tương tác với các vật dụng được cầm trên tay như cây viết, đủa…. Từ đó bạn có thể dể dàng soạn thảo văn bản mà không cần dùng đến bàn phím. Công nghệ này có độ chính xác hơn hẳn so với chuột, đáng tin cậy hơn so với bàn phím và nhạy cảm hơn màn hình cảm ứng. Những việc bạn cần phải làm chỉ là khua tay trong không gian và rồi các thiết bị sẽ hoạt động theo ý muốn của bạn. Điều này làm chúng ta liên tưởng đến những hình ảnh trong phim Iron Man.

Ông Michael Buckwald, người kim sáng lập ra công nghệ Leap phát biểu: “Ngoài việc ứng dụng công nghệ này cho máy tính, phần mềm của chúng tôi đủ tính linh hoạt để có thể trang bị cho máy tính bảng, điện thoại, xe hơi hay tủ lạnh.”

 

Qua video bạn dể dàng nhận thấy một số game như: Angry Birds, Fruit Ninja hay bắn súng trở nên hấp dẩn hơn nhiều.

Dự kiến sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 12 tới hoặc tháng 1 năm 2013 với giá 70USD.

Nguyễn Ngọc Đạt @ MES Lab., (biên dịch)

Nguồn: dailymail

Related posts

*

Top