Công nghệ mới giúp xóa nhòa ranh giới thực và ảo

Tập đoàn Canon vừa công bố 1 thiết bị công nghệ mới hỗ trợ đắc lực cho quá trình thiết kế sản phẩm bằng cách tái tạo những hình ảnh hoàn toàn mới trong thế giới ảo dựa trên những vật thể có thực. Thiết bị có tên gọi Mixed Reality (MR), sử dụng công nghệ tạo hình ảnh toàn diện trên máy tính và được hiển thị dưới dạng 3-D. Ngoài ra, hệ thống sẽ liên tục quan sát từng cử động của người dùng để đưa ra những điều chỉnh phù hợp theo thời gian.

Thiết bị gọi Mixed Reality (MR)

Người dùng sẽ tương tác với thế giới giả định của máy tính bằng cách đeo 1 thiết bị giống như một cặp kính với 2 chiếc camera lắp đặt phía trước. 2 camera này sẽ có nhiệm vụ ghi lại các hình ảnh trong đời thực và gửi chúng đến máy tính qua dây dẫn đã được kết nối sẵn. Sau đó, máy tính lần lượt sử dụng những số liệu liên quan để tái tạo một không gian tổng hòa giữa thế giới thực và ảo. Tín hiệu này lại được truyền sang thiết bị và hiển thị trước mắt người dùng.

Canon rất hào hứng khi nhấn mạnh rằng, hệ thống MR có thể kết hợp với những vật thể thực. Lấy ví dụ như chỉ với 1 cặp lốp xe thật ngoài đời, hệ thống máy tính đã tạo nên cả một chiếc xe trong thế giới ảo. Bằng việc khai thác tối đa lợi ích từ hệ thống, Canon tin rằng, các nhà thiết kế sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi tưởng tượng ra một cách chính xác sản phẩm của mình có hình dáng ra sao trong đời thực. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí về thời gian cũng như tiền bạc khi chúng ta không còn cần đến những bản thử nghiệm tốn kém như trước nữa.

Không khó để có thể tưởng tượng ra khả năng thành công của hệ thống MR khi được áp dụng vào quá trình thiết kế và thử nghiệm sản phẩm, tuy nhiên Canon cũng đặt hi vọng vào lĩnh vực mới –  mô phỏng phẫu thuật – mà hãng hi vọng sẽ là một bước tiến mới về công nghệ trong tương lai.

Giá của thiết bị có thể dao động tùy thuộc vào cấu hình và hiện tại sản phẩm mới chỉ xuất hiện tại thị trường Nhật Bản vào khoảng cuối tháng 7 tới.

Nguồn: gizmag.com

CuRua @ MES Lab,.. (biên dịch)

Authors

Related posts

2 Comments

 1. Triệu Văn Đại said:

  Mình chưa được tiếp xúc nhiều với CTV CuRua .
  Góp ý: bạn nên chú ý về trình bày và bố cục (Tiêu đề nội dung chính in đậm, ảnh chèn sao cho hợp lý, nguồn cần có link để check nội dung, chữ ký theo quy định,…)
  Bài trên chưa có link và đã được mình sửa lại. Bạn bổ sung và đọc qua bài thấy sự khác nhau về trính bày.

  • CuRua said:

   Cảm ơn bạn về những góp ý rất thẳng thắn và hữu ích, mình sẽ cố gắng sửa chữa. 🙂

*

Top