DECAFÉ – Đèn bàn được làm từ bã cà phê

Nếu bạn có sở thích thưởng thức hương vị cà phê nguyên chất vào mỗi buổi sáng, nhưng bạn không thể rời khỏi giường để pha cho mình một ly cà phê  thì giờ đây với chiếc đèn bàn được làm từ bã cà phê của nhà thiết kế người Tây Ban Nha là Raúl Lauri sẽ giúp bạn dễ dàng thưởng thức hương  cà phê ngay trên giường ngủ của mình.  Sản phẩm được cấu tạo từ sự pha trộn độc đáo của chât kết dính tự nhiên và bã cà phê do đó bạn có thể dễ dàng thường thức hương vị cà phê thơm nức trong suốt một ngày dài. Rauri thử nghiệm trong nhiều năm với một số kỹ thuật pha chế đặc biệt và sự sáng tạo trong thiết kế trước khi hoàn thiện sản phẩm.

Hình 1 DECAFÉ- đèn bàn được làm từ bã cà phê

Rauri chia sẻ trên website của anh: DECAFÉ đã phản ánh một chu kỳ của các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên mà chúng ta có thể sử dụng một cách thường xuyên. Đồng thời cũng đem lại “cuộc sống” cho bã cà phê như là một vật liệu phân hủy sinh học và tái tạo, và nó đã đem đến cho chúng ta những lợi ích về mặt tinh thần.

DECAFÉ sử dụng bóng đèn Led nên nhiệt độ phát ra thấp nhưng vừa đủ để để đèn DECAFÉ tỏa hương cà phê. Hệ thống điện tử phức tạp bên trong đèn DECAFÉ được thiết kế bởi anh trai của Lauri.

Khi chúng ta thay đổi độ nghiêng của đèn thì cường độ ánh sáng cũng thay đổi theo, và khi chúng ta úp đèn xuống thì đèn sẽ tắt. Pin của đèn DECAFÉ có tuổi thọ cao và sạc cũng rất nhanh.

Hình 2 Thay đổi góc nghiêng của đèn sẽ cho chúng ta một cường độ ánh sáng khác nhau

Thiết kế sáng tạo của Lauri giành giải nhất tại triển lãm Salone Satellite ở  Milan vào tháng trước, nơi mà các nhà thiết kế tài năng trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua những sản phẩm sáng tạo. Hiện tại Lauri chưa có nhà sản xuất nhưng anh đã có kế hoạch để khởi nghiệp một công ty của riêng mình để sản xuất đèn DECAFÉ.

Hiện tại Lauri đang hoàn thiện sản phẩm của mình và anh không chỉ dừng chỉ với đèn có hương vị cà phê. Lauri cho biết : vật liệu đem đến nhiều công dụng nên anh đang có kế hoạch thiết kế các sản phẩm như : phụ kiện thời trang, trang sức….

Nguồn : idesigntimes.com

PQThang  @ MES Lab,.. (biên dịch)

Authors

*

Top