EyeJusters – Kính tự điều chỉnh thị lực

Một phát minh mới đã giúp cho những người bị tật khúc xạ được sử dụng loại sản phẩm có giá thành hợp lý và đặc biệt là có thể tự điều chỉnh số Điốp tùy theo ý muốn.

Ở các nước phát triển, bất cứ ai đang đeo kính hoặc kính áp tròng sẽ có thể tham khảo ý kiến một chuyên viên để xác định thị lực của họ. Còn Ở các quốc gia đang phát triển, nhiều người không có điều kiện để làm điều đó. Nhưng nay họ đã có một sự lựa chọn khác, đó là kính tự điều chỉnh thị lực Eyejusters.


Hình 1 – Kính Eyejusters với nút vặn được gắn ở gọng kính, có thể tự điều chỉnh số điốp theo mắt của người sử dụng

Các công ty nước Anh đang hướng thị trường vào các nước đang phát triển với giá thành rất rẻ. Không những giá thành rẻ, tiện dụng mà loại kính này còn thích hợp cho những người thường xuyên bị thay đổi số Điốp. Họ không cần thay kính mới mà chỉ cần vặn nút, chỉnh lại số Điốp. Chỉ với 39,95 USD là bạn đã có ngay một chiếc kính vừa hợp thời trang lại vừa có thể điều chỉnh số Diopters (điốp) hợp với mắt của bạn.


Hình 2 – GS. Silver và loại kính tự điều chỉnh

Tại triển lãm nhằm quảng bá sản phẩm mới này, đáp ứng cho tất cả mọi người có vấn đề về thị lực trên toàn cầu. Ai cũng có thể tham gia vào một bài kiểm tra đơn giản, sau đó chọn màu sắc mà họ muốn, và có thể điều chỉnh ống kính cho đến khi hợp với thị lực của họ. Một bài kiểm tra đọc lặp đi lặp lại đảm bảo một sự cải thiện tổng thể thị lực của bệnh nhân. Toàn bộ quá trình có thể được nhìn thấy trong đoạn video ở dưới cùng của bài này.

Kính tự điều chỉnh được phát minh ra không phải là lần đầu tiên, mà nó đã có mặt trên thị trường. Trong quá trình làm thí nghiệm, Silver phát hiện ra rằng, có thể điều chỉnh ống kính bằng cách thay đổi số lượng dầu silicone giữa 2 màng hoạt tính, nhưng theo Silver cho biết: “giải pháp bằng cách vặn nút bên cạnh gọng kính của eyejusters để điều chỉnh kính cũng trông phong cách và ít cồng kềnh hơn, mặc dù gọng kính không phải là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người, nhưng đây là phát minh thiên về chức năng hơn là một hình thức”.

Với sản phẩm Eyejusters, nó sẽ là một giải pháp tốt khi trên thực tế ước tính có khoảng 670 triệu người trên khắp thế giới và 95% người dân ở vùng sa mạc Sahara Châu Phi cần kính để đọc, viết, làm việc và đi lại trong cuộc sống hàng ngày.

Dịch từ nguồn http://www.gizmag.com/eyejusters-adjustable-glasses-developing-world/22734/

Mỹ Hạnh

Authors

*

Top