Giường thông minh

Mỗi sáng thức dậy, điều đầu tiên bạn cần phải làm là sắp xếp gọn gàng lại chiếc giường ngủ của bạn. Hầu hết mọi người đều không thích công việc dọn dẹp này. Hiểu được điều đó, công ty đồ nội thất Tây Ban Nha OHEA đã cho ra đời “giường thông minh”.

Giường thông minh.

Nguyên lý hoạt động chủ yếu của giường dựa trên bộ cảm biến trọng lượng. Khi bạn đang nằm trên giường thì mọi hoạt động của giường được tắt đi. Nhưng khi bước ra khỏi giường thì sau 3 giây “giường thông minh” mới bắt đầu hoạt động. Đầu tiên, 2 nắp đậy bên giường được mở ra. Ở mỗi bên được trang bị một cánh tay robot có gắn một con lăn để có thể kéo thẳng tấm chăn lên đến đầu giường. Cùng lúc đó, các cơ cấu ở đầu giường sẽ sắp xếp những chiếc gối thẳng tắp và được nâng lên cao để đảm bảo tấm chăn được trải thẳng ở bên dưới. Sau đó, những chiếc gối được hạ xuống để đè chặt tấm chăn, cánh tay robot co lại và nắp ở bên được đậy lại chặt chẽ. Quá trình này chỉ kéo dài trong 50 giây.

Nếu trong nhà bạn có một con chó hay mèo bất ngờ nhảy lên giường thì bạn không cần phải lo lắng. OHEA nói rằng các cảm biến trọng lượng đóng vai trò mấu chốt và còn đảm bảo được tính an toàn. Trong khi đó những con thú cưng đó chưa đủ trọng lượng để kích hoạt cơ chế hoạt động của giường. Ngoài ra, ở dưới chân giường còn có một công tắc chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ manual và automatic.

nguồn: gizmag

Nguyễn Ngọc Đạt @ MES Lab., (Biên dịch)

*

Top