JOGGOBOT- Bạn đồng hành của người chạy bộ

Joggobot

Riêng cá nhân tôi thì tôi chưa bao giờ hiểu được ích lợi của việc chạy bộ. Khi bạn phải mặc những bộ quần áo thật buồn cười và chạy lòng vòng trong khuôn viên nhỏ hoặc là một vòng tròn to hơn thậm chí là cứ chạy liên tục trên chiếc máy chạy bộ với 1 mình bạn cho đến khi cơ thể bạn kiệt sức. Sau cùng là kết thúc việc chạy bộ và trở về với cơ thể ướt đẫm mồ hôi. Nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng robot trong bất cứ hoạt động  thể thao nào cùng bạn để đạt được hiệu quả 100%. Đó cũng chính là lí do tại sao nói chạy bộ cùng bạn đồng hành joggobot là 1 ý tưởng tốt.

Joggobot là 1 AR Drone. Nó được cải biến tại phòng thí nghiệm các dụng cụ hổ trợ tập luyện thể thao của trường đại học RMIT ở Melbourne, Úc. Nó được xem như là 1 người bạn đồng hành cùng người chạy bộ với chúng ta . Nó được thiết kế như 1 chiếc máy bay không người lái và có gắn 1 máy ảnh quan sát trên thân máy bay và khi chạy bộ cùng với mô hình này có vẻ hơi ngốc nhưng tốt hơn là chúng ta cứ chạy bộ với 1 chiếc áo thun chạy bộ bình thường. Joggobot sẽ bay phía trước bạn để bạn giữ được vận tốc chạy bộ tốt cho sức khỏe và đồng thời tạo động lực và thúc đẩy bạn chạy theo.

Với Joggobot hiện tại, đã có nhiều sự cải tiến. Ví dụ như: bạn có thể đăng tải hình ảnh của bạn lên facebook chỉ trong vài phút, nó sẽ hiện thị hình ảnh của bạn cho bạn bè bạn thấy rằng bạn trông thật tuyệt vời hay thê thảm như thế nào trong lúc bạn tập thể dục. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể lập trình cho Joggobot đưa ra lời khuyên để tạo động lực cho bạn hoặc cảnh báo cho bạn khi có những chấn thương bất cứ khi nào bạn bắt đầu tụt lại phía sau Joggobot. Thậm chí giờ đây bạn không cần phải lo lắng khi chạy bộ  một mình vào ban đêm nữa vì Joggobot có thể chiếu sáng lối chạy bộ cho bạn và gọi giúp đỡ nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra với bạn.

Hình dạng của Joggobot sẽ được cải tiến nhanh chóng. Trong suốt quá trình thử nghiệm thì những người sử dụng Joggobot đều mong muốn dễ dàng kiểm soát robot theo cách của họ. Giống như có thể sử dụng cử chỉ tay để kiểm soát tốc độ và hướng. Chính vì vậy mà tính năng cuối cùng của Joggobot đó là có thể tự động tìm kiếm và thiết lập dựa trên  hệ thống đo lường nhịp tim từ xa. Robot có thể sự dụng cử chỉ (giống như “co giật” cạnh bên) để báo hiệu cho người sử dụng bắt đầu, dừng lại hoặc là thay đổi vận tốc.

Cho đến nay, Joggobot vẫn còn tồn tại 2 nhược điểm mà cần phải khắc phục trước khi nó trở thật sự trở thành công cụ hỗ trợ hữu dụng đối với con người chúng ta.  Đầu tiên là thời lượng của pin: chỉ có 20 phút, chúng ta không đủ thời gian để tập luyện đầy đủ hoặc nhiều bài tập thể dục cùng 1 lúc. Và điều thứ 2 đó là trong khoảng thời gian Joggobot bay ngược thì không có gì có thể cản nó khỏi bay qua khỏi những người chạy bộ chạy chậm hơn bạn.  Bằng cách nghĩ khác, có lẽ chúng ta có thể gọi đó là nét nổi bật.

Nguồn: spectrum.ieee.org
PQThang

Authors

Related posts

*

Top