Máy cắt cỏ tự động John Deere Tango e5

Tôi nghĩ, cái máy này  hoàn toàn an toàn  trừ khi bạn là Forrest Gump.  Có thể nói một cách chắc chắn rằng không một ai thích công việc cắt cỏ cả. Tuy nhiên, những kỹ sư tài năng tại John Deere -Một công ty chuyên sản xuất máy cắt cỏ -đã đưa ra một giải pháp mới đó là máy cắt cỏ tự động.

Máy Tango E5

Trước khi sử dụng máy Tango E5, bạn cần lắp đặt một đoạn dây cáp (cable) đặc biệt quanh sân nhà để máy “hiểu” đâu là “lãnh thổ” của nó để máy không chạy… lạc đường. Máy Tango E5 tự định vị và di chuyển dựa theo toạ độ được xác định nhờ hệ thống dây cáp này. Bạn phải cài đặt một chương trình cắt cỏ cho máy, và cứ thế, đúng hẹn lại lên, máy sẽ tự động… chạy đi cắt cỏ giùm cho bạn trong khi đó bạn có thể ngồi thư giãn, hoặc ngay cả khi bạn không có ở nhà.

 

Bạn có thể ngồi hàn huyên tâm sự với bạn bè trong khi máy đang chạy

Sạc máy cắt cỏ không phải là một mối quan tâm lớn, vì máy sẽ tự đến trạm điện và nạp năng lượng khi cần thiết. Sau khi sạc đầy máy sẽ trở lại nhiệm vụ của mình.
Máy chạy rất êm và hầu như không gây tiếng động. Vì chạy bằng điện, máy không thải khí gây ô nhiễm môi trường, trong khi vẫn cắt cỏ hiệu quả bằng hoặc hơn các loại máy cắt cỏ thông thường khác. Máy cắt tự động này thực sự chỉ thích hợp cho những người muốn giữ cho bãi cỏ của họ gọn gàng và sạch sẽ.

Thật không may là Tango E5 chỉ được bán ra ở Châu Âu, đặc biệt là ở các nước Áo, Bỉ, Nauy, Thụy Sĩ và Luxembourg.  Tại Hoa Kỳ, hiện tại thì chưa có, nhưng điều đó chắc chắn chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Ý tưởng về máy cắt cỏ tối tân này được hình thành tại Trung tâm thiết kế mẫu mã của hãng John deere và với tiêu chuẩn sản xuất rất nghiêm ngặt nhằm thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế máy cắt cỏ tự động.

Nguồn: inhabitat.com

Mỹ Hạnh

Authors

*

Top