Máy phân tích Bechtop XRF xác định hàm lượng Lưu Huỳnh trong nhiên liệu ô tô

Việc giảm nồng độ lưu huỳnh trong nhiên liệu ô tô mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường, như giảm nồng độ SO2 trong khí thải ô tô, từ đó góp phần giảm ô nhiễm và nâng cao chất lượng không khí

Máy phân tích X-Supreme8000 benchtop XRF instrument của hãng Oxford Instruments

Các nhiên liệu ô tô phải đáp ứng được những quy định hết sức ngặt nghèo, vì vậy rất nhiều quốc gia đã hoặc đang lên kế hoạch sản xuất những nhiên liệu ô tô với hàm lượng lưu huỳnh siêu thấp (<10 hoặc 15 mg.kg-1  S). Tiêu chuẩn ISO13032 ban hành tháng 4 năm 2012 bao hàm rất nhiều tiêu chuẩn về nhiên liệu ô tô, bao gồm tiêu chuẩn về dầu diesel và những nhiên liệu khác chứa 10% axit béo methylester (FAME); ngoài ra còn có tiêu chuẩn về xăng ô tô chứa 3.7% oxy và xăng pha ethanol 10%, những nồng độ này được đo bằng kĩ thuật phân tích huỳnh quang tia X tán sắc năng lượng EDXRF (Energy Dispersive X-Ray Fluorescence)
Những phòng thí nghiệm tại các nhà máy lọc dầu và các phòng thí nghiệm lớn nói chung từ lâu đã sử dụng các phổ kế EDXRF, ví dụ như Oxford Instruments Lab-X và X-Supreme để phân tích nhiên liệu. Tính đa dụng, dễ dàng sử dụng, tốc độ và hiệu năng cao cùng với tính kinh tế của kĩ thuật này làm phổ kế EDXRF trở thành lựa chọn hàng đầu về công cụ phân tích nhiên liệu, từ việc phân tích những giới hạn phát hiện cấp thấp cho đến những cấp độ nồng độ cao.

Góp thêm vào thành công của phổ kế benchtop EDXRF trong việc phân tích nhiên liệu, Oxford Instruments cũng cho ra đời X-Supreme8000- 1 phổ kế EDXRF hiệu suất cao, đã được kiểm chứng và biểu diễn thành công tất cả các phép phân tích lưu huỳnh được yêu cầu trong ngành dầu khí. X-Supreme là máy phân tích hoàn hảo cho việc xác định nồng độ lưu huỳnh 1 cách nhanh chóng, từ một phần triệu đến những cấp độ cao hơn trong tất cả các loại nhiên liệu. X-Supreme tuân theo những tiêu chuẩn của ASTM D4294, ISO20847, ISO8754, và ISO13032.

Nguồn: azom.com

Trịnh Thị Lý @MesLab,.. (Biên Dịch)

*

Top