Ốc sên-nguồn năng lượng sống

Ốc sên-Nguồn năng lượng sống

Bạn không thể mong đợi nhiều từ một con ốc sên.  Mặc dù vậy một số nhà khoa học có thể biến ốc sên thành một cục  pin sống. Evgeny Katz và nhóm của ông từ trường Đại học Clarkson ở Potsdam, New York, đã thành công trong việc cấy ghép tế bào nhiên liệu sinh học vào ốc sên ngay lần đầu tiên, cho phép nó tạo ra điện trong các tháng còn lại của  cuộc đời nó.

Thông qua video, bạn có thể biết được  làm thế nào động vật được biến thành một nguồn năng lượng. Thông qua các khe hở được cắt trên vỏ của ốc sên, các điện cực phủ enzym được cấy ghép trong cơ thể của nó. Glucose và oxy trong máu của con ốc sên trở thành nhiên liệu để tạo ra điện khi điện cực được nối đến một mạch điện bên ngoài.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng một con ốc sên “tích điện” có thể là một cục pin sống có sản lượng lên đến 7 milliwatt. Mặc dù sản lượng điện giảm nhanh chóng, hãy cung cấp cho ốc sên một phần nhiên liệu ngay lập tức. Và cho ốc sên nghỉ ngơi khoảng nửa giờ để ốc sên nạp điện.

Ốc tích điện và các động vật nhỏ khác vào một ngày nào đó có thể là hữu ích trong việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị nhỏ; chẳng hạn như các cảm biến môi trường. Katz và nhóm của ông đang tập trung vào phát triển các ứng dụng y sinh học. Một hệ thống tương tự có thể được sử dụng trong cơ thể con người để cấy ghép điện như máy điều hòa nhịp tim thay vì phải dựa trên pin có tuổi thọ hạn chế.

Nguồn :  newscientist.com
PQThang  @ MES Lab,.. (biên dịch)

Authors

Related posts

*

Top