Robot Inari-zushi làm cả nghìn cuộn bánh sushi mỗi giờ

Công ty Suzumo đã phát triển Robot  “Inari-zushi” phiên bản mới nhất, với năng suất cao và chất lượng của sản phẩm được cải thiện hơn so với phiên bản trước. Người sử dụng chỉ cần làm là đặt gạo vào trong phễu và sắp xếp vỏ đậu hũ chiên lên bàn xoay sau đó robot  sẽ hoàn tất các công việc còn lại để cho ra chiếc bánh sushi ngon lành. Robot có thể thực hiện 2.500 cuộn Inari sushi (sushi truyền thống của Nhật) mỗi giờ.

Hình 1- "Inari-zushi" robot chuyên làm sushi

Hình 2 - Màn hình cảm ứng của robot "Inari-zushi"

Robot này hiện đang chờ cấp bằng sáng chế cho hệ thống vòi thổi khí đôi, cho phép nó làm phình hoàn toàn vỏ đậu hũ chiên một cách tinh tế. Điều này giúp cho robot dễ dàng đưa gạo vào trong các góc của đậu hũ.

Việc này được thực hiện một cách tương tự như một ống tiêm, vỏ đậu hũ chiên được mở ra một cách nhanh chóng, và sau đó không khí được thổi vào trong nên gạo có thể được chèn vào đậu hũ một cách nhẹ nhàng.

Hiện nay, có rất nhiều loại đậu hũ chiên.  Thông thường một miếng đậu hũ tiêu chuẩn là miếng đậu hũ có hình  hình vuông và hình tam giác nhỏ. Bạn có thể thiết lập các kích thước một cách dễ dàng trên màn hình cảm ứng. Kích cỡ khác nhau của đậu phụ đòi hỏi một lượng “cơm” khác nhau. Với các máy trước đây, mỗi khi thay đổi kích thước miếng đậu hũ thì phải thay thế một bộ phận khác trên robot rất phức tạp. Tuy nhiên, với robot này, bạn có thể chuyển đổi các bộ phận chỉ bằng cách tháo và vặn một con ốc , vì vậy bạn có thể làm cho tất cả các loại của Inari sushi với cùng một máy.

Robot “Inari Sushi” có sáu cấp tốc độ, từ 1.200 đến 2.500 cuộn sushi mỗi giờ. Robot này sử dụng điện 100 volt . Sản phẩm này đã được bán vào tháng tư năm nay, và có giá vào khoảng 50.000 đô .

Nguồn :   www.diginfo.tv

PQThang  @ MES Lab,.. (biên dịch)

Authors

Related posts

*

Top