Seaorbitter, trạm nghiên cứu đại dương tương lai

Trong tương lai, SeaOrbitter sẽ là một trạm nghiên cứu đại dương  thực thụ. Điều này dường như chỉ có trong chuyện khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, Người đứng đầu dự án SeaOrbiter, kiến trúc sư người Pháp- Jacques Rougerie, ông đã nghiên cứu dự án này trong suốt 12 năm qua, vừa khẳng định dự án sẽ được khởi công vào tháng 10 năm nay và hoàn thành vào năm 2013.

Mô hình seaorbiter

Nếu SeaOrbitter nếu được tiến hành, sẽ là con tàu đầu tiên trên thế giới được thiết kế theo chiều dọc. Nhìn bề ngoài thì nó giống một trạm vũ trụ hơn là 1 chiếc tàu trên biển. Nó có chiều cao 51m ( 170ft) trong khi chỉ dài 10,35 m và rộng 16,12 m. Với thiết kế này, hơn một nửa con tàu sẽ chìm dưới nước để đảm bảo cho nó hoạt động ổn định, do đó chỉ có 20 m phía trên của tàu là nổi trên mặt nước. Dự án này dự kiến sẽ chi khoảng 52,7 triệu USD, với tham vọng để quan sát và khám phá phần lớn cuộc sống ở đại dương. Hơn nữa SeaOrbiter hy vọng sẽ thực hiện một tiêu chuẩn mới của truyền thông khoa học, cho phép các nhà nghiên cứu theo dõi và giám sát sinh vật biển một cách thuận lợi hơn.

Thiết kế SeaOrbitter

Để làm điều này, một nhóm 18 nhà khoa học chuyên nghiên cứu về biển sẽ phải sống chung trong thế giới khép kín này.  “18 người này sẽ quan sát cuộc sống đại dương trong thời gian dài khi tàu trôi trên biển. Rougeri cho biết “ Chúng tôi sẽ nghiên cứu cuộc sống tự nhiên của đại dương và tiến hành các nghiên cứu về môi trường biển, hệ sinh thái biển, sự đa dạng sinh học và nguồn cá…..”.

Một nửa con tàu nằm dưới nước sẽ được trang bị một buồng có chiều sâu 31m (102 ft). Phần boong trên của tàu có một sân thượng để cho khách tham quan và các nhà nghiên cứu có thể quan sát cuộc sống của các loài chim biển cũng như hít thở không khí trong lành. Phần thân tàu dưới nước có các ô lớn và cửa sổ có thể nhìn toàn cảnh, giống như một đài quan sát nghệ thuật dưới nước .


Trên tàu có các thiết bị quan sát của ngành hải dương học, và chúng sẽ được kết nối và truyền dữ liệu lên vệ tinh. Ngoài ra, còn có một mô hình đo được đa tần áp suất và một mô hình giữ áp suất không khí không đổi sẽ cho phép tiến hành nghiên cứu và khám phá đại dương theo một phương thức mới. Để có thể hoạt động trong dòng chảy đại dương, ngoài sử dụng năng lượng nhân tạo, con tàu còn sử dụng các nguồn năng lượng có khả năng tái tạo như năng luợng mặt trời, sức gió và năng lượng từ sóng biển nhằm tạo ra phần lớn lực đẩy để cung cấp cho toàn hệ thống.


Dự án SeaOrbiter sẽ được trình bày trước công chúng dưới dạng mô hình với tỷ lệ 1:20, trong suốt thời gian hội chợ triển lãm quốc tế 2012 tại Yeosu, Hàn Quốc.

Nguồn: http://www.gizmag.com

Mỹ Hạnh @ MesLab,..  (Biên dịch)

Authors

*

Top