Sensordrone: Giác quan thứ 6 của smartphone

Nếu bạn có một “Sensordrone”, bạn có thể chạy các ứng dụng của bạn trên máy tính bảng hay điện thoại thông minh để giám sát các khí độc như khí carbon monoxide và chất lượng không khí, tìm chỗ rò rỉ khí gas, đo nhiệt độ, thời tiết,…

Hình 1. “Sensordrone” có kích thước rất nhỏ gọn

Mặc dù điện thoại thông minh đã vô cùng tiện dụng để phục vụ con người với nhiều tính năng như là một chiếc đồng hồ, máy tính, dùng làm ghi chú, ghi âm, video, đèn pin và nhiều hơn nữa. Nhưng một dự án mới đây mang tên Kichstarter đã được thực hiện để tăng thêm nhiều tính năng hơn nữa cho smartphone bằng thiết bị “sensordrone”. “Sensordrone” được xem như là giác quan thứ sáu của chiếc smartphone, cho phép chạy hàng trăm các ứng dụng không được hỗ trợ trước đây. Nếu bạn có một “Sensordrone”, bạn có thể chạy các ứng dụng của bạn trên máy tính bảng hay điện thoại thông minh để giám sát  khí carbon monoxide và chất lượng không khí , tìm chỗ rò rỉ khí , đo nhiệt độ của con bạn, thời tiết, và nhiều hơn nữa. Thiết bị này đủ nhỏ để gắn vào cùng với chiếc móc khóa và có một số lượng lớn các bộ cảm biến để thực hiện tất cả điều gì bạn có thể tưởng tượng ra. Nó có thể được sử dụng để đo các loại khí khác nhau, chẳng hạn carbon monoxide, ozone, nitrogen dioxide, methane, propane, rượu, cũng như nhiệt độ (không tiếp xúc qua cổng hồng ngoại), độ ẩm, áp lực (không khí, máu …), mức độ chất lỏng cũng như màu sắc và cường độ ánh sáng.
Theo các nhà phát triển, hiện tại đang có sáu ứng dụng trên thiết bị của họ, bao gồm ứng dụng đo hơi thở với đồng hồ hiển thị, ứng dụng đo nhiệt độ (giúp bạn có được cốc cà phê hoàn hảo), cùng ứng dụng đo độ ẩm (giúp bạn giữ cho rau quả trong tủ lạnh có được trạng thái tốt nhất).

Hình 2 Sáu ứng dụng của thiết bị “Sensordrone” trên Smartphone

Khả năng thu thập dữ liệu của “sensordrone” là rất tốt và sẽ thú vị hơn khi sử dụng những dữ liệu đó vào mục đích cụ thể
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=4UIj1mgePMg
Sensordrone sử dụng Bluetooth để giao tiếp với các thiết bị iOS và Android và nền tảng khác sẽ được hỗ trợ sau. Dự án có 165 người ủng hộ đã quyên góp được 24.747 USD với mục tiêu là 25.000 USD trong 40 ngày còn lại. Các thiết bị này sẽ được bán lẻ với giá 199 USD hoặc 345 USD cho hai sản phẩm được bán ra.

Nguồn:  techspot.com
Tìm hiểu thêm:  kickstarter.com
NhanTech@Meslab (Biên dịch)

Authors

Related posts

*

Top