Thảm chùi sử dụng công nghệ hút chân không làm sạch giầy, dép một cách nhanh chóng

Khi bạn đi làm hay đi công chuyện, bất chợt trời đổ mưa. Điều đó khiến đôi giầy của bạn không được sạch cho lắm, nhất là với những bạn không may dẫm vào bùn đất. Và khi bạn tới công ty của bạn hoặc công ty khách hàng hay một nơi nào đó, bạn có cảm giác rất không thoải mái với đôi giầy không được sạch cho lắm. Nhưng với chiếc thảm chùi sử dụng công nghệ hút chân không của nhà sáng chế Paionia Furyokuki ở Nhật Bản sẽ làm sạch giầy của bạn một cách nhanh chóng. Khi bạn đứng trên chiếc thảm điện tử này , nó sẽ tự động hút bụi bẩn của dính trên giầy của bạn. Và bụi bẩn sẽ chuyển vào một thùng chứa.

Sản phẩm này rất tiện ích cho các cao ốc, trung tâm thương mại, công ty, xí nghiệp hay nhà riêng của bạn. Nhà sáng chế của chiếc thảm chùi này hy vọng sẽ thu hút sự chú ý từ những quốc gia đang bị ô nghiễm môi trường do bụi  gây ra.

Tấm thảm chùi điện tử này được trang bị hàng trăm các nút cao su nhỏ. Các nút cao su được gắn vào cảm biến chuyển động ,khi cảm nhận được chuyển động cảm biến sẽ tự động khởi động hệ thống hút chân không được đặt dưới tấm thảm chùi. Do đó khí bạn đứng lên thảm chùi, các nút cao su sẽ bị nhấn xuống. Cảm biến chuyển động sẽ kích hoạt hệ thông hút chân không , bụi bẩn dính vào giầy của bạn sẽ được hút ra một cách dễ dàng. Các tấm thảm chùi này được bán với giá 6.250 đô.

Nguồn : japandailypress.com

PQThang  @ MES Lab,.. (biên soạn)

Authors

*

Top