Ấn tượng biến xe scooter bình thường thành chiếc xe điện địa hình

Chiếc scooter mới chế của Ben Katz

Ben Katz đã trải qua vài tháng liên tục tháo ra và lắp lại chiếc scooter cũ của mình để chế tạo một chiếc xe mới chạy bằng điện và có thể đi trên nhiều địa hình. Trong đó, Ben đã kết hợp các bộ phận, chi tiết từ các dự án robot của cậu và từ những chiếc xe đạp địa hình, bánh xe cũ cũng được thay với kích thước lớn hơn, Ben đã tạo một hệ thống phanh đĩa và hệ thống giảm xóc mới, bên ngoài được sử dụng nhiều vật liệu Nhôm tăng tính thẩm mĩ cho chiếc xe.

Chiếc scooter cũ của Ben

Hiện đang là học sinh trường Atlanta’s Paideia và cũng là một thành viên trong CLB Robot của trường, Ben Katz nảy ra ý tưởng độ chiếc scooter của mình sau khi tiếp cận với những sản phẩm của Học viện Massachusetts về phương tiện sử dụng điện năng. Ben đã khá may mắn khi trong tay có rất nhiều các chi tiết cần thiết từ các dự án robot để xây dựng nên chiếc xe mới mà không mất nhiều thời gian.

Đa số các chi tiết được lấy từ các dự ánRobot trước đó của Ben

Để tạo khung ban đầu Ben Katz đã sử dụng hai bánh xe đường kính 317.5 mm (12.5 inch)  và được bơm hơi, cụm giảm xóc sau được hoàn thành trước khi gắn cơ cấu truyền động bằng xích. Ba động cơ CIM được lấy từ các robot được nối với một hộp số đã được làm lại và được bọc Nhôm trước khi được gắn vào phía dưới của chiếc xe tay ga này.

Ba động cơ được Ben sử dụng lại từ các dự án Robot

Bộ điều khiển động cơ  Kelly KDS72200E được bảo vệ dưới lớp vỏ bằng Nhôm nên tránh được nước và các mảnh vụn. Tuy vậy, chủ nhân không nên đi xe trong mưa hoặc trên những con đường ướt vì nước vẫn có thể dính vào phần nguồn điện của xe.

Các bộ phận quan trọng được gắn phía dưới khung xe

Về vấn đề sạc pin, Ben cho biết công việc này rất chậm vì đồ sạc của tôi thuộc loại rẻ tiền chứ không phải do chất lượng bình ắc quy. Nếu bình hết hoàn toàn có thể mất tới 12 giờ để sạc nhưng với đồ sạc tốt hơn và cũng mắc hơn thì chỉ mất khoảng 2 giờ thôi.

Chiếc xe này có thể đi trên nhiều địa hình

Chiếc xe có thể phóng tối đa với tốc độ 40 km/h và không có tác động nào đẩy năng lượng từ phía người lái. Ben đã thử chiếc xe của mình trên nhiều địa hình khác nhau và chiếc xe có thể đi được khoảng 8 dặm ( 12,874752 km) cho mỗi lần sạc. Tổng chi phí được biết vào khoảng 450 USD nhưng Katz thừa nhận, do có một số lượng các bộ phận miễn phí được sử dụng lại nên chi phí được giảm đi rất nhiều, nếu làm từ đầu chi phí sẽ ít nhất là gấp đôi.

Video sau đây cho thấy chiếc xe điện được thử nghiệm:
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=KeNypuEwUJc
Nguồn: gizmag.com
NhanTech@Meslab. (Biên dịch)

Authors

*

Top