Guitar điện với bộ khuếch đại gắn kèm và hiệu ứng kĩ thuật số nhờ smartphone

Bạn cần một cây guitar điện mang theo mỗi khi du lịch, nhưng có vẻ khá bất tiện vì đi kèm với guitar điện còn phải có ampli và bộ loa để khuếch đại và phát âm thanh. Andrew Penrose và Ari Atkins đã phát triển một guitar điện có thể mang bất cứ nơi đâu vì bộ khuếch đại đã được gắn kèm cùng với nhiều hiệu ứng được tạo ra khi gắn kết với một smart phone.

Guitar thiết kế kiểu như thế này không có gì là mới, một số tên tuổi trước đó ra đời với ý tưởng như thế. Như: Hofner’s Bat, Teisco TGR-1, Davoli Bikini, Kraandal, CT642.

Hình 1 - Unlimited guitar

Penrose nói rằng các cây guitar khác được tích hợp bộ khuếch đại nhưng chất lượng âm thanh và tính linh hoạt rất hạn chế, và không nắm bắt được nhiều tiện ích của công nghệ điện thoại thông minh mang lại. Ông ấy cho hay phiên bản đầu tiên được thiết kế mang tên Unlimited được thiết kế bởi chàng trai Atkins một kĩ sư cơ khí tại đại học Stanford.

Unlimited gồm một bộ khung nhôm được mạ polycarb mặt trước và mặt sau. Bên trong chứa một bộ khuếch đại công suất tối đa 7 watts và bề mặt loa rộng 5 inch được đặt gần hai cuộn dây. Ampli và loa sử dụng pin Li-ion phát âm thanh liên tục trong 40 giờ, và có thể sạc điện với bộ cắm chuẩn đi kèm.

Hình 2 - Hình ảnh Unlimited

Nhóm phát triển đang bận rộn với công việc kết nối điện thoại iPhone 4 và ứng dụng đi kèm. Guitar sẽ kết nối với iPhone 4 thông qua giắc cắm tai nhe 3.5 mm, ứng dụng cho phép người dùng sử dụng ứng dụng để tạo ra các hiệu ứng âm thanh mong muốn. Những ứng dụng này đóng vai trò như một cái Phơ kĩ thuật số.

Hình 3 - Ứng dụng iPhone đi kèm

Ngoài ra còn có thêm ứng dụng lên dây đàn, máy đánh nhịp, ghi âm và chức năng lặp lại. Ứng dụng này tương thích với các phần mềm như GarageBand và Rocksmith cho phép người chơi kết nối các bài hát từ thư viện iTunes của họ và có thể tải các bản thu âm lên các cổng trực tuyến như Facebook, SoundCloud và YouTube.

Kế hoạch bắt đầu thương mại hóa cây guitar này vào tháng 3 năm 2013 với mức giá bán lẻ US$350.

Xem video về guitar này:

Nguồn: gizmag.com

Nhật Sơn @ MES Lab., (biên dịch)

Authors

Related posts

*

Top