Hệ thống nhận diện các loại bánh cho cửa hàng bánh mì

Tập đoàn Brain và đại học Hyogo cùng phát triển một hệ thống có thể xác định từng loại bánh trên khay bánh trong vòng một giây. Hiện hệ thống đang thử nghiệm tại một cửa hàng bánh mì tại Tokyo. Đây là thử nghiệm đầu tiên của thế giới trong công việc xác định các loại bánh tại quầy tính tiền.

Hệ thống nhận diện các loại bánh đang thử nghiệm tại của hàng bánh mì ở Nhật Bản

Nhân viên làm việc bán thời gian đôi khi không thể nhớ được hết tên các loại bánh. Nhưng với hệ thống này, tên của các loại bánh sẽ hiện hiện trên màn hình, vì vậy nhân viên mới có thể làm việc ở quầy tính tiền ngay trong ngày đầu tiên của họ. Hệ thống này cải thiện đáng kể trong khâu phục vụ khách hàng tại các cửa hàng bánh, đặc biệt khi cửa hàng có nhiều khách hàng cùng mua bánh một lúc.

Hệ thống này có thể sử dụng cho hầu hết các loại hàng hóa trong cửa hàng. Tuy nhiên, với các mặt hàng như bánh xăng-uych hay các loại bánh tương tự như bánh xăng-uych thì cần phải đưa chúng lên camera của hệ thống, để hệ thống nhận diện chính xác.

Các loại bánh nướng có thể khác nhau khi hoàn chỉnh vì lớp trên bề mặt bánh được làm thủ công. Vì vậy hệ thống phải học các kiểu dáng khác nhau của bánh.

Khi hệ thống nhận diện bánh, hệ thống sẽ báo màu xanh khi xác định một cách chính xác. Nếu hệ thống có bất kỳ sự nghi ngờ nào thì hệ thống sẽ báo màu vàng. Trong trường hợp đó, tên của bánh sẽ được chọn bằng tay từ một danh sách với các loại bánh được hệ thống nhận diện gần giống với loại bánh khách lựa chọn. Lặp đi lặp lại quá trình trên làm cho hệ thống thông minh hơn.

Hệ thống được phát triển để nhận diện các loại bánh, nhưng hệ thống vẫn có thể xác định hình dạng và màu sắc của các hàng hoá khác. Vì vậy, hệ thống có thể dùng để nhận diện các mặt hàng khác thông qua hình dáng và màu sắc như thuốc và rau.

Cuộc thử nghiệm này sẽ kéo dài cho đến ngày 28 tháng 7 tại cửa hàng Dominique Guelin, tại trung tâm mua sắm iTerrace gần nhà ga Ochiai Minami-Nagasaki ở Tokyo.

Nguồn : diginfo.tv

PQThang  @ MES Lab., biên dịch

Authors

*

Top