Kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh của Amazon

 Amazon phát triển một điện thoại thông minh có thể tranh với Apple “iPhone” và các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành Android của Google Tnc.

Amazon gấp rút mua bằng sáng chế không dây InterDigital Inc trước khi King of Prussia, Pennsylvania dựa trên công ty cho biết trong tháng Sáu rằng nó sẽ bán tài sản cho tập đoàn Intel với 375 triệu USD.

Amazon đang tìm kiếm để bổ sung cho chiến lược điện thoại thông minh bằng cách mua lại bằng sáng chế bao gồm công nghệ không dây và sẽ giúp Amazon chống lại những cáo buộc về hành vi xâm phạm bản quyền.

Một điện thoại thông minh sẽ cung cấp cho Amazon một phạm vi rộng hơn so với việc cung cấp các thiết bị phần cứng giá rẻ và thúc đẩy chiến lược kinh doanh từ các cuốn sách kỹ thuật số, các bài hát và phim ảnh. Nó sẽ giúp Giám đốc điều hành Jeff Bezos – người đã thực hiện một bước đột phá vào các máy tính bảng với Kindle File- tạo ra một phần của thị trường cho các thiết bị cầm tay không dây tiên tiến.

Nhà sản xuất dẫn đầu của Samsung Electronics Co., và Apple xuất xưởng 398,4 triệu điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác trong quý đầu tiên, theo nhà nghiên cứu IDC. Drew Herdener, một phát ngôn viên của Amazon, từ chối bình luận. Mark Mahaney, một nhà phân tích tại Citigroup Inc., cho biết trong tháng mười một tới Amazon đang có kế hoạch phát hành một điện thoại thông minh. Amazon mua lại bằng sáng chế không dây từ InterDigital Inc., trước khi King of Prussia, Pennsylvania bán cho tập đoàn Intel với 375 triệu USD.

Amazon mua bằng sáng chế 

Amazon tăng cường sức mạnh bằng sáng chế của nó gần đây bằng cách thuê Matt Gordon, trước đây là Giám đốc cấp cao các vụ mua lại ở trí tuệ quản lý Ventures LLC, công ty được thành lập bởi cựu của Microsoft Giám đốc Công nghệ Cán bộ Nathan Myhrvold và sở hữu hơn 35.000 tài sản sở hữu trí tuệ. Gordon sẽ là tổng giám đốc cho mua lại bằng sáng chế và đầu tư tại Amazon, theo hồ sơ của mình trên LinkedIn.

Thêm bằng sáng chế sẽ giúp Amazon tự bảo vệ mình chống lại các vụ kiện cáo buộc sử dụng bất hợp pháp của công nghệ. Amazon đã tham gia trong năm bằng sáng chế liên quan đến trường năm nay, và 20 trường hợp năm ngoái, theo số liệu của Bloomberg.

Nhu cầu về bằng sáng chế điện thoại di động đã tăng lên, như gần đây bằng cách mua lại 12,5 triệu USD của Google và Motorola Mobility Holdings Inc và hàng ngàn bằng sáng chế, đóng cửa năm nay.

Nguồn: bloomberg.com

ayvato @ MES Lab,..(biên dịch)

Authors

Related posts

*

Top