Màn hình LCD 2,3 inch hiển thị 651 điểm ảnh

Nhật Bản đã tạo ra được một màn hình gọi là small direct –view display tăng số điểm ảnh có độ phân giải gấp đôi của Iphone 4. Cũng với số lượng điểm ảnh tương tự như MacBook Pro mới nhất, màn hình mới của JDI sẽ được nén lại với kích thước nhỏ hơn rất nhiều, cho phép hiển thị các dòng kẻ mà không hề bị nhiễu (răng cưa), điều này có nghĩa là sẽ có một màn hình hiển thị sắc nét hơn nhiều so với các màn hình đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Màn hình mới với độ phân giải 1280 x 800 có nghĩa là mỗi điểm ảnh sẽ vô cùng nhỏ để có thể nén lại chỉ với kích thước 2,3 inch. Trong khi nhiều người tin rằng giới hạn cho phép cho những gì mà mắt người có thể nhìn thấy đã đạt được với Iphone 4, JDI đã tiến hành kiểm tra ergonomic thị giác có chủ định trên một nhóm đối tượng ngẫu nhiên, họ đã khẳng định con người hoàn toàn có thể nhìn được nhiều hơn thế, hình ảnh nhìn thấy rõ ràng hơn, sắc nét hơn khi xem các màn hình có độ phân giải cao khác. Họ cũng nói công nghệ mới này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực LCD điện tử. Hình ảnh được tạo ra bằng công nghệ mới này có thể so sánh với film trong các thiết bị ảnh.

Để đạt được độ rõ nét như vậy, công ty cũng đã sử dụng TFTs polysilicon như là thành phần chính để tạo ra màn hình ở nhiệt độ thấp và làm nhẵn các cạnh lỗi lõm, chính nhờ sự sắc nét này khiến chúng ta khi nhìn vào hình ảnh trên màn hình mà có cảm giác như nhìn hình ảnh đó trực tiếp bằng mắt trong thế giới thực vậy.

Màn hình mới được JDI loan báo như là một cách để thúc đẩy doanh số bán hàng cho điện thoại di động và máy tính bảng đây cũng có thể là công nghệ tối ưu nhất mà một chiếc máy tính cá nhân có thể đạt được. Nhưng chúng ta sẽ phải đợi để các nhà sản xuất tích hợp công nghệ mới này vào các ứng dụng cụ thể.

JDI cũng nói sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về loại màn hình này đồng thời họ cũng sẽ chứng minh công nghệ mới đó tại Hội thảo Quốc tế SID 2012 cũng như một số Hội thảo Triển lãm khác.

Nguồn: phys.org

Việt Bắc@ MesLab,.. ( Biên dịch)

Authors
Tags

*

Top