Nursal – hệ thống khử mùi hôi của quá trình thay tã

Một dự án mới đây của các nhà nghiên cứu kỹ thuật hóa học tại đại học Kanto Gakuin của Nhật Bản đã phát triển Nurscal – một hệ thống dùng để loại bỏ mùi hôi phát sinh trong quá trình thay tã .

Nursal - hệ thống khử mùi hôi của quá trình thay tã

Hệ thống Nurscal sử dụng than hoạt tính để hấp thụ mùi hôi trong quá trình thay tã. Than hoạt tính này được gọi là than hoạt tính mesopore (mesopore là vật liệu mao quản trung bình). Than hoạt tính thông thường được phân phối bởi nhà bán lẻ các loại vật liệu micropore (micropore là các vật liệu  có khe rỗng rất nhỏ) chỉ có thể hấp thụ một chất nào đó chẳng hạn như ammonia hoặc formal. Còn than hoạt tính mesopore có khe rỗng lớn hơn và hấp thụ được nhiều thành phần mùi. Đây là ưu điểm của loại vật liệu mesopore, và nó được áp dụng trong qua trình xử lý các loại mùi ô nhiễm.

Mùi hôi từ tã bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Than hoạt tính được sử dụng trong Nurscal đạt hiệu hiệu quả cao trong việc hấp thụ các loại mùi hôi của tã. Vì vậy, mùi hôi trong quá trình thay tã được pha loãng đi nhằm làm giảm sự khó chịu cho bệnh nhân và y tá.

Than hoạt tính của Nursal có thể dùng được  khoảng ba tháng vời tần suất sử dụng 10-20 lần một ngày trong bệnh viện.

Hiện nay, hệ thống Nursal đang được cung cấp dưới dạng quảng bá sản phẩm. Hệ thống chỉ thích hợp cho các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhưng các nhà nghiên cứu cũng đang phát triển để sử dụng trong gia đình.  Vì hệ thống  đang trong quá trình phát triển nên chưa được bán ra thị trường.

Nguồn : diginfo.tv

PQThang  @ MES Lab., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top