Giảm đau cổ tay nhờ sử dụng chuột vi tính – Up Mouse

Làm việc tại bàn giấy nhiều giờ liền làm tăng nguy cơ gây ra hội chứng RSI (chấn thương do vận động lặp đi lặp lại quá mức), hành động di chuyển chuột máy vi tính liên tục cũng làm gia tăng nguy cơ hội chứng này.

Daniel Benamy bị đau cổ tay do sử dụng chuột máy tính trong một khoảng thời gian dài. Sau khi  thử hàng loạt các loại chuột khác nhau mà không tìm thấy được loại chuột vi tính nào có thể giúp ông cải thiện triệu chứng này, ông đã có một ý tưởng mới để thay thế chuột máy tính truyền thống thường sử dụng đó là Up Mouse. Thay vì chúng ta nhấn nút xuống thì với Up Mouse chỉ cần nâng ngón tay lên.

Dùng cơ duỗi để sử dụng Up Mouse

Với chuột máy tính thông thường, thì cơ ngón tay phải gập xuống để bấm chuột. Đây là nguyên nhân gây đau cổ tay. Còn với Up Mouse thì được sử dụng thông qua các cơ duỗi của bàn tay. Các cơ duỗi này chính là những cơ dùng để mở bàn tay. Điều này tạo ra chuyển động ngược lại và có thể làm giảm cơn đau các khớp ở cổ tay.

Up Mouse thử nghiệm ban đầu

Benamy đã tạo ra một nguyên mẫu đầu tiên để giúp ông giảm đau và sau 3 tháng sử dụng thì ông nhận thấy rằng Up Mouse là tốt nhất. Benamy đề nghị bạn hãy đặt bàn tay trên Up Mouse và nâng mỗi ngón tay 10 lần. Nếu như bạn cảm thấy tốt hơn so với cách nhấn xuống thì Up Mouse là một giải pháp mà bạn cần. Còn nếu như cơn đau không thuyên giảm hoặc tệ hơn thì bạn có thể tìm kiếm một lựa chọn khác

Up Mouse với hình dạng hoàn chỉnh

Một tính năng đáng chú ý của Up Mouse là không có bánh xe di chuyển. Benamy cho biết: “Ban đầu tôi dự định gắn thêm 1 bánh xe nữa, nhưng tôi không thể tìm ra cách nào khác. Sau khi sử dụng những mẫu thử mà không có bánh xe di chuyển trong một thời gian dài, tôi nhận ra rằng tôi đã đúng.”.

Up Mouse thích hợp cho cả những người thuận tay trái và tay phải khi sử dụng chuột vi tính. Benamy đang gây quỹ để thương mại hoá sản phẩm của mình  thông qua Indiegogo – trang web nhằm giúp mọi người có thể đóng góp tiền cho những hoạt động từ thiện. Theo kế hoạch thì lô hàng đầu tiên chỉ được bán ở Mỹ.

Nếu bạn muốn sở hữu và thử nghiệm Up Mouse này thì hãy chuẩn bị 120 Đô La. Một lựa chọn nữa là bạn có thể bỏ ra 10 Đô La để đóng góp sự phát triển và nhận được lời cám ơn từ website của họ.

Nguồn: gizmag.com
Mỹ Hạnh @ MES Lab., Biên dịch

Authors

*

Top