Miếng dán trị liệu bằng “châm cứu”

Trải qua trên dưới 2000 năm, người ta đã thừa nhận rằng châm cứu thực sự là phương pháp làm giảm đau đớn, và điều trị các rối loạn khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên để được điều trị bằng phương pháp này, họ phải đến các phòng khám đa khoa và tất nhiên là bị châm bằng kim. Mới đây, ông Donald Spector nguyên là chủ tịch của trường cao đẳng y tế New York đã tạo ra miếng dán được điều khiển từ xa, ông khẳng định nó sẽ cung cấp dịch vụ chữa trị bằng châm cứu bất cứ khi nào bạn yêu cầu.

Châm cứu theo cách thông thường

Châm cứu là phương pháp kích thích các huyệt trong cơ thể thông qua việc châm chính xác vào các huyệt bằng những cây kim thép. Sự kích thích tại những huyệt này sẽ điều chỉnh sự mất cân bằng dòng chảy năng lượng – hoặc dòng khí trong cơ thể.

Hiện nay, mọi người đã có thể mua những miếng dán này và khi dán nó lên da, những gai nhọn bên dưới sẽ gây ra áp lực lên các huyệt. Những miếng dán của Spector hoạt động bằng cách phát ra một dòng điện để tạo kích thích. Bạn có thể điều khiển nó trực tiếp bằng tay thông qua việc chạm lên miếng dán, hoặc thông qua điều khiển từ xa, và đặc biệt hơn là có thể tạo chương trình hoạt động thông qua một con chip bên trong miếng dán.

Phiên bản cho khách hàng hiện nay chỉ sử dụng được một lần, với ý tưởng rằng người dùng sẽ tiếp tục dán nó sau các chuyến đi gặp nhà châm cứu trị liệu (là người được giả định sẽ quản lý việc cung cấp các miếng dán này).

Trong khi sản phẩm có thể sử dụng để điều trị các chấn thương hoặc giảm đau, Spector và nhóm của ông lại đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng chúng trong thể thao, vì họ tin rằng  nó có thể làm tăng hiệu suất hoạt động cơ bắp và giảm mệt mỏi. Họ nghĩ nó không  chỉ được dùng trong luyện tập, mà còn được sử dụng trong những cuộc thi thực sự. Huấn luyện viên có thể kích hoạt từ xa miếng dán của vận động viên để giúp họ nhanh phục hồi hơn trong thời gian nghỉ ngơi giữa các trận đấu, thậm chí là kích thích các cơ bắp chủ chốt như ở cánh tay hay vai của vận động viên quần vợt.

Có người tự hỏi rằng sản phẩm này kể cả khi không làm vận động viên bị sao lãng thì nó có được có nhà tổ chức sự kiện thể thao cho phép sử dụng hay không. “Mặc dù những miếng dán này sẽ làm tăng lợi thế đáng kể cho sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng, tôi vẫn không tin rằng họ sẽ cho qua theo luật sử dụng các chất kích thích”, tiến sĩ Mohammad Hashemipour, chủ nhiệm khoa hàn lâm của trường trả lời vấn đề này: “không hề có loại thuốc nào được dùng ngoại trừ việc giải phóng các khoáng chất và chất dẫn truyền thần kinh vốn có trong cơ thể người dùng miếng dán này.”

Nguyên tắc hoạt động cơ bản giống như là kích thích thần kinh bằng cách truyền một dòng điện qua da (TENS), trong đó một thiết bị cầm tay được sử dụng để truyền dòng điện cho bệnh nhân thông qua các miếng dán trên da. Mặc dù như tên gọi của nó TENS l điều trị bằng cách kích thích dây thần kinh, nhưng nó vẫn không có lợi khi sử dụng liên tục, nhất là khi tham gia các môn thể thao.

Nguồn: gizmag.com
Tuannguyen @ MES Lab., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top