Người Nhật chế tạo robot nhào lộn Metallic Vaio 2012

Robot nhào lộn của người Nhật - Metallic Vaio 2012

Với tên gọi là “Metallic Vaio 2012”, robot có phương pháp di chuyển chưa hề thấy ở một robot nào trước đó. Thay vì sử dụng tay hay chân như các robot thông thường, Metallic Vaio 2012 sử dụng các “xúc tu” dài của mình để nhào lộn và di chuyển. Các xúc tu này được làm từ chuỗi các động cơ servo để robot có thể nhào từ nơi này đến nơi khác.

Robot này được chế tạo (hay có thể nói là sáng chế) bởi nhà khoa học Eiichiro Morinaga, người đã sáng tạo ra ROBO-ONE, cuộc thi đấu võ đài giữa các robot hình người.


Metallic Vaio 2012 được thiết kế với bề ngoài dường như có tới 18 bậc tự do, robot này sẽ được mang đi tham dự cuộc đua vượt qua các chướng ngại vật giữa các robot nhiều chân (the 6th KONDO LAND Multi-Legged Robot Obstacle Race) được tổ chức thường niên tại Tokyo, Nhật Bản.

Có thể Metallic Vaio 2012 không phải là robot có hiệu quả cao nhất nhưng ông Morinaga khẳng định đó là một robot độc đáo và có thực lực. Robot có thể được thêm một tay máy ở cuối mỗi “xúc tu”, để có thể tạo ra một robot vừa di chuyển giỏi vừa có thể gắp các vật dụng, sẽ có một chút khó khăn khi thực hiện hai nhiệm vụ cùng lúc nhưng điều đó rất khả thi đối với chú robot này.

Nguồn: spectrum.iee.org
NhanTech @ MES Lab., Biên dịch

Authors

Related posts

*

Top