Robot được gắn súng điều khiển bằng tiếng cười

Một robot “hạng nặng” nữa của Nhật Bản

Cao 4m, nặng 4500 kg, robot có tên Kuratas được trang bị một hệ thống vũ khí hiện đại và được vận hành bằng một phi công bên trong.  Kuratas được điều khiển thông qua một hệ thống phần mềm được gọi là V-Sido. Do đó, ngoài việc điều khiển trực tiếp, người sử dụng cũng có thể điều khiển robot thông qua một chiếc điện thoại thông minh hay bằng một hệ thống master-slave mà trong đó Karatas được điều khiển thông qua một mô hình thu nhỏ.

Karatas trên đường phố Nhật Bản

Các chân của robot được lắp bánh xe có thể điều khiển được tốc độ linh hoạt. Ngoài ra, robot cũng có thể sử dụng động cơ nhiên liệu diesel để di chuyển với vận tốc tối đa khoảng 10km/h.

Và sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới những vũ khí “đáng sợ” được trang bị cho robot… Karatas có khả năng theo dõi được các mục tiêu, có thể bắn  mục tiêu là các chai nước trong khoảng cách vài mét và “đáng sợ” hơn hết là gatling gun (súng xoay nòng) sẽ khai nòng khi người phi công.. “cười”.

Hãy cẩn thận với.. “tiếng cười” của mình

 Ông Kogoro Kurata – tác giả của robot cho rằng: “Karatas giống một tác phẩm nghệ thuật hơn là một chiếc xe đặc biệt và mục tiêu khi thiết kế không nhắm tới sự an toàn.”  Mặc dù vậy, với video quảng bá và website cho thấy robot sẵn sàng để đến với người dùng trong tương lai gần, với giá khởi điểm 1.523.500 USD và khách hàng có thể đưa ra những yêu cầu về thiết kế theo sở thích của mình.

Các khách hàng có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích của mình

Cùng xem video giới thiệu về Karatas rất thú vị dưới đây:

Nguồn: gizmag.com
NhanTech @ MES Lab., Biên dịch

Authors

Related posts

*

Top