Sushi Bazooka- Làm Sushi thật là đơn giản

Việc làm sushi chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn thế. Chỉ với những nguyên liệu cần thiết cùng một vài thao tác đơn giản, vậy là chưa đầy 5 phút sau bạn đã có thể tạo nên một món ăn tuyệt vời dành cho các bữa ăn gia đình hay các buổi picnic …

Sushi Bazooka đang tạo ra một cuộn sushi

Sushi – niềm tự hào ẩm thực của Nhật Bản đã trở thành cái tên quá đỗi quen thuộc trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn bình dân trên khắp thế giới. Và tất nhiên, món ăn này cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng cho các chuyến dã ngoại ngoài trời bởi tính tiện dụng của nó. Đây cũng sẽ là dịp để bạn thể hiện tài năng nấu nướng “ẩn dật” của mình và ghi điểm trong mắt bạn bè hay người thân. Tuy nhiên, nếu như bạn không tự tin lắm vào khả năng cuộn sushi thì thiết bị Sushi Bazooka chính là sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn.

Cấu tạo của thiết bị

Thiết bị này bao gồm một ống hình trụ có thể mở ra để bạn đặt cơm và những miếng neta (hay còn gọi là lớp nhân như cua, cá, trứng, rau củ …) tùy theo sở thích của bạn. Đầu tiên cho lớp cơm, sau đó mới đến lớp neta, đóng lại và lắp phần pittong vào, thế là khẩu Sushi Bazooka đã sẵn sàng để cho ra lò một cuộn sushi hoàn hảo. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là quấn nó quanh một lớp nori (miếng rong biển) bên ngoài cùng. Mặc dù vậy, đừng lầm tưởng vì thiết bị này có tên là Sushi Bazooka nên bạn có thể nảy sinh suy nghĩ dại dột kiểu như dùng nó để bắn thẳng những cuộn sushi vào mồm một người bạn ngồi ở bàn đối diện chẳng hạn.

Các bước làm sushi với Sushi Bazooka

Hãng bán lẻ Strapya World của Nhật Bản đã bắt đầu nhận đặt hàng trước sản phẩm với lời quảng cáo về mức độ an toàn của thiết bị làm hoàn toàn từ nhựa này – “đã được thử nghiệm trên thức ăn thật”. Thiết bị Sushi Bazooka có độ dài khoảng 29.5 cm chiều rộng và 5.5 cm chiều ngang. Mức giá của sản phẩm này là 2,000 yen (khoảng 500.000 VND). Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường từ giữa tháng 10 năm nay.

Mặc dù sushi là món ăn của Nhật nhưng thiết bị này lại có xuất xứ từ New Zealand

Nguồn: gizmag.com

CuRua @ MES Lab., biên dịch

Authors

*

Top