Vườn rau sạch bằng không gian của một chiếc xe hơi

Giải pháp trồng rau sạch cho những người dân đô thị

Hãng Daiwa House, là tập đoàn homebuilder lớn nhất Nhật Bản đã giới thiệu một dây chuyền trồng các loại rau trên một không gian rất hẹp chỉ bằng khoảng không gian cho một chiếc xe hơi. Được gọi tắt là Agri-Cube, hãng Daiwa đã tổ chức buổi triển lãm để giới thiệu tới khách hàng, đây như là một bước khởi đầu cho mục tiêu công nghiệp nông nghiệp trên đất nước mặt trời mọc.

Sản phẩm có thể lắp đặt tại những khu phố đông đúc

Ngày càng nhiều người dân đô thị muốn tự tay mình trồng những bó rau sạch để phục vụ cho bữa ăn của mình thay vì ra chợ. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ gặp phải một số khó khăn về không gian, các qui định cũng như sự ảnh hưởng đến các hàng xóm- Khi đó Agri-Cube có thể sẽ là một giải pháp hiệu quả.

Agri-Cube với không gian chỉ khoảng 11.7 mét vuông

Hơn 5 mét chiều dài và 2.5 mét rộng, sản phẩm của Daiwa House có kích thước nhỏ hơn nhiều so với một thùng container. Daiwa cho biết, mỗi Agri-Cube có thể trồng được lên tới 10.000 khẩu phần rau quả mỗi năm với chi phí vận hành khoảng 4.500 USD.

Rất nhiều loại rau củ có thể trồng trong khu vườn này

Về thiết kế, Agri-Cube được xây dựng để chủ nhân không phải mất nhiều công sức chăm sóc hay bảo trì, bảo dưỡng hệ thống. Sản phẩm được phân phối để sẵn sàng sử dụng ngay, điều hòa không khí duy trì nhiệt độ lý tưởng nhất, hệ thống đèn chiếu sáng kích thích sự tăng trưởng của rau quả,… tất cả các thiết bị đã được cài đặt để đi vào sử dụng. Với cấu trúc cơ bản là một bộ khung thép không gỉ, cách nhiệt, thêm các pin mặt trời được lắp đặt trên trần và các màn cửa là những tùy chọn khi cần cho người dùng.

Người sử dụng không mất nhiều công sức để chăm sóc

Ban đầu, Agri-Cubes sẽ được bán trên thị trường  ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm. Hãng Daiwa dự định sẽ mở rộng thị trường tập trung, bao gồm các nhà chung cư, khu nhà ở, khu phố- 10 hộ gia đình sử dụng một sản phẩm, các cửa hàng quy mô nhỏ và các nhà cung cấp thực phẩm địa phương.

Giá của một Agri-Cube vào khoảng 70.000 USD và sản phẩm này đang trên đường đến với những người dân chốn đô thị.

Hãy cùng xem video để có cái nhìn tổng quan về sản phẩm mới này của Daiwa House:

Nguồn: gizmag.com
NhanTech @ MES Lab., Biên dịch

Authors

*

Top