Xe lăn tự động làm từ bộ xếp hình đồ chơi

Xuất hiện từ những năm 1949, có bằng sáng chế năm 1958, những bộ xếp hình Lego đã trở nên phổ biến trên thế giới, tập đoàn Lego đã cho sản xuất hàng loạt những sản phẩm xếp hình với vô số chủ đề các nhau từ không gian- vũ trụ, cướp biển, khủng long,…Và từ những sản phẩm đồ chơi này, kĩ sư N.Burfield đã phát triển và sử dụng chúng cho một mục đích hữu ích hơn là một trò chơi giải trí.

Chiếc xe lăn được làm từ những viên xếp hình đồ chơi

Có thể chở một người với trọng lượng tối đa 90 kg, chiếc xe lăn tự động được lắp ráp từ những miếng xếp hình đồ chơi Lego, được chạy hoàn toàn bằng điện và có thể điều khiển dễ dàng bằng một cần điều khiển bên tay phải của xe.

Kết cấu xe rất vững chắc, có thể chở được 90kg

Xe được điều khiển bằng 7 chiếc máy tính Lego Mindstorm NXT, sáu máy thực hiện những nhiệm vụ về di chuyển, máy tính còn lại sẽ làm nhiệm vụ điều khiển tổng quát toàn bộ hệ thống. Bên dưới xe là các bánh đa hướng được làm từ công làm từ công ty chuyên sản xuất bánh xe đa hướng nổi tiếng Rotacaster, nhờ đó mà chiếc xe lăn có khả năng di chuyển tới lui, rẽ trái- phải hay xoay vòng linh hoạt.

Burfield kiểm tra độ bền của khối Lego

Những vật liệu tạo nên chiếc xe

Theo nhà thiết kế, sắp tới chiếc xe sẽ được nâng cấp để có thể điều khiển từ xa thông qua bluetooth từ một thiết bị Android.

Nguồn: dailymail.co.uk

NhanTech @ MES Lab., Biên dịch

Authors

Related posts

*

Top