Health
2.0K

95 công nghệ xanh trong ngôi nhà bền vững tại Hàn Quốc

Ngôi nhà bền vững tại Hàn Quốc

Trên một mặt bằng diện tích hơn 1700 m2, đội ngũ các kiến trúc sư đầy sáng tạo của công ty kiến trúc Unsangdong đã dựng mô hình và thực hiện công trình nhà E+Green, một ngôi nhà bền vững, áp dụng hơn 95 công nghệ xanh. Đây được coi là mô hình nhà ở tương lai, 1 dự án kỳ diệu, tác phẩm của sự kết hợp tài tình giữa các yếu tố cảnh quan và sinh thái. Mục tiêu của E+Green là thỏa mãn 3 yêu cầu chính ( 3 e+ concepts ), đó là:

  • Energy+ ( sử dụng năng lượng bền vững, áp dụng các công nghệ xanh )
  • Eco+ ( thân thiện với môi trường )
  • Emotion+ ( cảm xúc thẩm mỹ về thiết kế kiến trúc ).

Thiết kế hiện đại & đơn giản, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời

Nội thất căn nhà

Những công nghệ tiên tiến nổi  bật được sử dụng trong dự án này có thể kể đến hệ thống cách nhiệt hiệu suất cao, các tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống tái chế nước thải & các ý tưởng thông minh trong xử lý thông gió.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được bố trí trên mái

Mô hình các công nghệ xử lý nước, ánh sáng, gió, năng lượng được sử dụng

Quá trình thiết kế cũng chú trọng đến việc đảm bảo các vấn đề về sức khỏe, ngôi nhà sử dụng loại giấy dán tường thân thiện với môi trường, hệ thống giám sát nồng độ CO2, 450 bộ cảm biến được lắp đặt trong nhà để giám sát các thông số khác nhau. Hệ thống E+ms ( kiểm soát năng lượng ) được lắp đặt nhằm điều khiển, kiểm soát, phân phối năng lượng đầu vào & đầu ra đến từng thiết bị. Đây xứng đáng là 1 thiết kế tổng thể cho “ngôi nhà tương lai”.

Nguồn : freshome.com
Eule™ @ MES Lab., Biên dịch

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top