Review
5.3K

Những chiếc máy trạm xách tay (mobile workstation) tốt nhất cho bạn

Trong bài viết “Workstation cho ngành cơ khí” của tác giá Hoàng Khương, chúng ta đã biết được những kiến thức tổng quát, hữu ích về máy trạm (workstation). Hôm nay MC xin chia sẻ thêm với các bạn về một số loại máy trạm xách tay đang được đánh giá là tốt nhất thị trường hiện nay (tiêu chí “tốt nhất” dựa trên sự tổng hòa về nhiều mặt: thông số kĩ thuật, giá cả, mẫu mã v.v…)

Như chúng ta đã biết, máy trạm (workstation) là 1 loại máy tính được thiết kế để phục vụ những yêu cầu đặc biệt của nhóm người cần thực hiện các công việc chuyên môn – những người cần 1 chiếc máy tính thực sự mạnh để thực hiện công việc của mình. Chẳng hạn như những nhà thiết kế đồ họa, họ cần một chiếc máy tính có thể hiển thị hình ảnh 1 cách nhanh chóng.

Hầu hết các máy trạm đều là máy để bàn, nhưng cũng có 1 lớp máy tính xách tay đã được thiết kể để có thể mang đến cho người dùng hiệu suất cực cao trong 1 “thân hình” nhỏ bé. Những máy trạm xách tay này là những tiến bộ vượt trội của công nghệ. Chúng hiển nhiên phải có phần cứng thực sự mạnh, nhưng chúng cũng cần phải có thiết kế và độ bền đỉnh cao để người dùng có thể thuận tiện mang theo thường xuyên . Những chiếc máy như vậy đương nhiên không hề rẻ chút nào, nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn 1 chiếc máy phù hợp cho mình nhất – để không hối tiếc về khoản tiền không nhỏ bạn đã bỏ ra. Và bây giờ chũng ta hãy cùng xem xét những chiếc máy trạm xách tay tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1. ASUS N55SF-DH71 Full HD 15.6-Inch Versatile Entertainment Laptop

Giá: 1,299.99 $

Hình 1: ASUS N55SF-DH71 Full HD 15.6-Inch Versatile Entertainment Laptop

Chiếc ASUS N55SF-DH71 là một sự lựa chọn tiêu biểu và mạnh mẽ cho 1 chiếc máy trạm xách tay. Nó có thể đáp ứng nhu cầu làm việc của hầu hết mọi người. Nếu bạn đang không sử dụng các ứng dụng quá phức tạp, khắt khe hay có các yêu cầu cao cho máy móc của mình (hoặc nếu bạn dự định thi thoảng sẽ chơi game trên máy tính làm việc), thì chiếc máy này có vẻ sẽ đáp ứng được nhiều hơn những gì bạn cần.

Các thông số của ASUS N55SF-DH71:

  • Bộ xử lí 2.2 GHz Core i7
  • Bộ nhớ 8GB
  • Ổ cứng 750 GB
  • Màn hình full HD 15.6”
  • Card đồ họa Nvidia 555 với bộ nhớ 2GB

Đây chính là 1 con “quái vật” sẽ thổi bay hầu hết những máy tính khác trên thị trường ngày nay, máy tính để bàn hay các loại khác.

2. Lenovo ThinkPad W520 15.6″ LED Notebook

Giá: 1,369 $

Hình 2: Lenovo ThinkPad W520 15.6" LED Notebook

Chiếc Lenovo ThinkPad W520 có thể là một sự thay thế hữu hiệu cho chiếc ASUS được nêu ở phía trên, bởi vì các thông số kĩ thuật của chúng hầu hết là giống nhau. Điểm mạnh duy nhất mà N55SF “qua mặt” W520 là dung lượng RAM được tăng thêm (8 GB so với 4 GB của W520). Còn lại thì gần như các thông số khác của chúng là giống nhau. Những khác biệt chính giữa 2 mẫu máy là về mặt thẩm mỹ, do vậy những người dùng thích sử dụng loại này hơn loại kia sẽ không chú ý đén bất kì khác biệt lớn nào.

3. Sony VAIO F2 Series VPCF234FX/B 16.4-Inch Laptop

Giá: 1,099.99 $

Hình 3: Sony VAIO F2 Series VPCF234FX/B 16.4-Inch Laptop

Sony VAIO F2 Series VPCF234FX/B không phải là 1 chiếc máy tính xách tay cho những người muốn sở hữu 1 thứ gì đó nhỏ nhắn và nhẹ nhàng – đây là 1 chiếc laptop dành cho những ai muốn làm việc nghiêm túc, đặc biệt là những người cần làm những công việc như: chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, và những dự án trực quan khác. Lí do để Sony VAIO F2 Series VPCF234FX/B là một lựa chọn tốt như vậy cho thiết kế trực quan là nó có màn hình 16.4 inch hỗ trợ phân giải HD, điều này cho phép nó hiển thị chính xác video chất lượng cao. Nó cũng có tốc độ của CPU Intel i7 core, giúp thực hiện được những công việc phức tạp, khó khăn như mã hóa video. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa hay video thì chiếc máy này là công cụ hoàn hảo cho công việc của bạn.

4. Toshiba Portege Z835-P370 13.3-Inch Ultrabook

Giá: 968.49 $

Hình 4: Toshiba Portege Z835-P370 13.3-Inch Ultrabook

Về nhiều mặt thì Toshiba Portege Z835-P370 là một đối thủ đáng gờm của mẫu Sony nêu bên trên. Chiếc máy này có màn hình nhỏ hơn, 13.3 inch, và có vẻ như nó được thiết kế để thiên về thực hiện các công việc điện toán và đa nhiệm (multitasking) hàng ngày. Được trang bị bộ nhớ 6GB, pin 8h, và CPU 1.6 GHz, Toshiba Portege Z835-P370 là một chiếc máy nhỏ bé chăm chỉ có thể xử lí hầu hết tất cả mọi thứ bạn yêu cầu nó. Máy chỉ nặng khoảng hơn 4 pounds, khá là tiện cho việc mang vác, cộng thêm với thiết kế ổn, đáng tin cậy khiến cho nó trở thành  lựa chọn tốt cho 1 chiếc máy trạm toàn diện.

5. Dell XPS X15Z-7502ELS 15-Inch Laptop

Giá: 979.50 $

Hình 5: Dell XPS X15Z-7502ELS 15-Inch Laptop

Chiếc Dell XPS X15Z-7502ELS có các thông số kĩ thuật tương tự như 1 số máy tính xách tay chất lượng cao được liệt kê ở trên, sự khác nhau giữa chúng phần lớn là do sự ưa thích của người tiêu dùng dành cho loại nào hơn. Chiếc máy này là 1 lựa chọn thay thế khá tuyệt cho những người yêu thích sức mạnh của bộ xử lí i7 core, những sẽ không phải cho những người muốn 1 màn hình lớn hơn 15 inch Bộ nhớ 6 GB và ổ ứng 500 GB đã giúp cho chiếc máy trở nên khá mạnh về mặt lưu trữ. Các đặc điểm còn lại cũng khá tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chiếc máy trạm chất lượng cao, nhưng lại không thích dùng các mẫu của ASUS hay HP thì đây có thể là 1 phương án tốt.

Ngoài các loại máy trên, ta có thể kể đến một số máy trạm xách tay khá nổi tiếng và được đánh giá cao khác như: HP EliteBook 8760 Mobile WorkstationDell Precision M6600 Mobile Workstation. Hãy chọn chiếc máy phù hợp nhất với yêu cầu công việc, sở thích, và đương nhiên là cả túi tiền của bạn.

Nguồn: BestcoveryCaddigest
Trịnh Thị Lý @ MES Lab., biên dịch

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular

To Top