Bagelhead – Mốt bơm trán của người Nhật Bản

Và mặc dù những chiếc trán lồi lên khiến chủ nhân của chúng trông như những cư dân đến từ một hành tinh quái đản xa xôi nào đó, nhưng có một sự thực không thể phủ nhận rằng: việc bơm huyết thanh nhân tạo vào trán đang trở thành một trào lưu ngày càng phổ biến tại đất nước mặt trời mọc.

Những cái trán “lồi lõm” rất đặc trưng

Trào lưu chơi bagelhead được du nhập vào Nhật Bản bởi nhiếp ảnh gia Ryoichi “Keroppy” Maeda vào năm 2007, khi anh lập ra một nhóm và bắt đầu thực hiện việc bơm trán cho khách hàng. Lần đầu tiên Keroppy biết đến loại hình nghệ thuật này là tại một show chỉnh sửa cơ thể tại Toronto, cách đây hơn 10 năm. Không những vậy, bản thân anh cũng đã từng thử bơm trán vào năm 2003. Niềm đam mê và thích thú với thú chơi vô cùng mới mẻ và có phần nổi loạn này đã khiến Keroppy quyết tâm đem nó đến với Nhật Bản. Kể từ đó đến nay, bagelhead đã thực sự tạo nên một cuộc cách mạng văn hóa trong cộng đồng giới trẻ xứ Phù tang.

Quá trình bơm huyết thanh vào trán

Về lý thuyết, việc cho ra đời những cái trán “lồi lõm” cũng không bao gồm quá nhiều công đoạn phức tạp: đầu tiên, người ta cắm những ống tiêm lớn vào trán, từ đó, huyết thanh dần dần được tích tụ dưới lớp da. Khi một lượng huyết thanh nhất định đã được bơm vào, người thợ sẽ dùng ngón tay cái ấn vào khu vực bị lồi lên để tạo thành hình dạng mà khách hàng mong muốn.

Thành quả cuối cùng

Keroppy cho biết, nếu được tiến hành cẩn thận, quá trình làm lồi trán sẽ không gây nên bất cứ một mối nguy hiểm nào. Ngay sau khi huyết thanh được bơm vào trán, chúng sẽ dần dần bị cơ thể hấp thu. Trong vòng 2 giờ đồng hồ tiếp theo, vùng da bị bơm sẽ sưng lên và tiếp tục duy trì như vậy cho tới ngày hôm sau. Đã có rất nhiều khách hàng bơm đi bơm lại nhiều lần nhưng lần nào da của họ cũng trở về trạng thái bình thường.

Rõ ràng mốt trán lồi rất được ưa chuộng tại Nhật Bản thời gian gần đây. Thậm chí, còn có cả những bữa tiệc dành riêng cho hội chơi bagelhead được tổ chức 2 lần trong năm. Giải thích cho điều này, Ryoichi nói “Đó là bởi vì họ – những người bơm trán – thường luôn tìm kiếm một cách để khiến bản thân mình khác biệt so với đám đông hay đơn giản chỉ là sự nổi loạn nhất thời mà thôi.”

Nguồn: www.odditycentral.com
CuRua @ Khoa Học 247., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top