[How it’s made – số 2] Sản xuất bóng bay (Balloon)

Bóng bay là một túi chứa đầy khí bên trong và có thể bay lư lửng trong không trung. Các loại khí thường được bơm vào bên trong quả bóng thường là heli, hydro, nitơ oxit hoặc oxy. Và một điều chúng ta thường thấy đó là bóng bay có rất nhiều màu sắc cũng như hình thù khác nhau. Chúng thường được sử dụng với mục đích trang trí là chính.

Nhưng không phải ngay từ đầu bóng bay đã có nhiều màu sắc rực rỡ như ngày nay. Trước đây bóng bay được làm từ bàng quang động vật phơi khô. Người ta phát minh ra bóng cao su vào thế kỷ 19 và xóa sổ loại bóng kia. Bóng bay được sản xuất đại trà vào năm 1930. Sau đấy bầu trời chật đầy bóng bay.

Để làm bóng bay, người ta đổ phẩm màu vào một bể chứa mủ cao su nước. Phẩm màu được lọc qua một xô có chứa tấm vải để lọc cặn. Hệ thống khuấy dưới đáy bể sẽ trộn hỗn hợp này từ 15 cho đến 16 giờ đồng hồ. Các thanh khuấy sẽ trộn đều phẩm màu và ngăn mủ cao su đông đặc. Mủ cao su và phẩm màu được trộn lẫn hòa tan vào nhau tạo thành hỗn hợp nguyên liệu để sản xuất bóng bay. Bóng bay được sản xuất tại đây có 45 màu tất cả.

Hình 1. Trộn phẩm màu vào mủ cao su qua màng ngăn lọc các tạp chất

Hình 2. Hỗn hợp được trộn đều bởi máy khuấy và quá trình này diễn ra khoảng 15h đồng hồ

Để tạo ra hình dáng của bóng bay, người ta chế tạo các khuôn giống kích thước bên trong của bóng bay. Các khuôn này có độ nhẵn bóng rất cao. Các vòi phun nước nóng vào làm sạch các khuôn bóng đang di chuyển trên băng chuyền. Một chiếc giá cố định sẽ lật ngược và nhúng khuôn bóng vào bể chứa chất làm đông. Chất này có tác dụng hút giữ mủ cao su quanh khuôn bóng. Phần phía trên của giá là những khuôn bóng đã được phủ mủ cao su màu xanh.

Hình 3. Khuôn tạo hình dáng quả bóng

Hình 4. Nhúng khuôn vào trong bể hỗn hợp làm nguyên liệu

Hình 5. Khuôn trên sau khi được nhúng hỗn hợp

Bể chứa mủ cao su nước sẽ dần nâng lên ngập các khuôn bóng ở phía dưới. Giá sẽ được lật ngược lại đưa các khuôn bóng đã được bọc mủ cao su lên cao. Và một loạt các khuôn bóng mới theo đó xoay ngược xuống, bắt đầu được phủ mủ. Mủ cao su khô rất nhanh. Các khuôn bóng sẽ được chuyển qua một hệ thống bàn chải xoay tròn. Chúng cuộn phần đầu bóng lại tạo thành hình dạng các miệng bóng giúp ta giữ được bóng và thổi chúng lên một cách dễ dàng.

Hình 6. Hỗn hợp được nâng lên cho ngập khuôn

Giá bóng được lật ngược nhúng khuôn bóng vào một bể nước nóng và ngâm như thế trong vòng 16 phút. Khâu này rất quan trọng, giúp lại bỏ các tạp chất, đặc biệt là loại protein gây dị ứng mủ cao su. Nước nóng cũng góp phần lưu hóa mủ cao su và làm bóng đàn hồi tốt hơn.

Hình 7. Khuôn qua máy tạo miệng bóng

Hình 8. Kết quả

hình 9. Lấy vỏ bóng bay ra khỏi khuôn

Các khuôn bóng tiếp tục được nhúng vào bể chứa dung dịch nước và bột thạch cao (đá tan). Qua đó giúp bóng ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Và giờ là lúc các khuôn bóng từ biệt chiếc áo mủ cao su. Ở khâu này các vòi phun khí sẽ phun khí thổi bóng. Các thanh cuộn ở phía trên hút lấy quả bóng đang được thổi lên phía trên. Và chuyển chúng qua một dây chuyền khác. Người ra sẽ đem số bóng này đi giặt một lần nữa. Và quá trình sản xuất bóng bay coi như đã hoàn chỉnh.

Hình 10. Kiểm tra độ bơm căng của sản phẩm

Hình 11. Kiểm tra các khuyết tập bằng mắt

Trong quá trình sản xuất người ta sẽ đem sản phẩm đi kiểm tra xem có đạt chất lượng theo mong muốn hay không? Người thợ sẽ kiểm tra bóng xem có thổi căng được không. Quả bóng được bơm căng nhưng không vỡ. Sau đó người thợ dùng kính lúp để kiểm tra bằng mắt tiếp xem có các khuyết tật như bọt khí chẳng hạn.

Video: (Tham khảo Youtube)

K44cdt-tnut @ Khoa Học 247., Biên soạn

Related posts

One Comment;

*

Top