Những tác phẩm điêu khắc độc đáo từ bí ngô

Ray Villafane là nhà điêu khắc bí ngô nổi tiếng thế giới. Để đón mừng Halloween 2012, ông đã làm tất cả những người hâm mộ phải ngạc nhiên bằng 2 zombie điêu khắc từ bí ngô, có kích thước tương đương người thật.

Điêu khắc bí ngô

Để hoàn thành tác phẩm này, Ray Villafane đã sử dụng 2 trong số những quả bí ngô lớn nhất thế giới. 1 quả nặng cỡ 770kg để khắc 2 zombie, quả còn lại nặng khoảng 820kg được khoét và  đẽo gọt thành đế.

Điêu khắc bí ngô

Điêu khắc bí ngô

Với kích thước tương đương người thật, chúng ta có cảm giác những zombie bằng bí ngô này đang thực sự bò ra ngoài để tìm nạn nhân vậy.

Điêu khắc bí ngô

Điêu khắc bí ngô

Điêu khắc bí ngô

Điêu khắc bí ngô

Đôi nét về tác giả:

Ray Villafane, tốt nghiệp trường nghệ thuật tạo hình tại New York năm 1991. Là người yêu trẻ con, ông chọn làm giáo viên và dạy môn nghệ thuật tại Bellaire, Michigan từ năm 1993 đến năm 2006. Trong suốt những năm tháng dạy học, niềm đam mê điêu khắc của ông lớn dần lên theo các dự  án làm cùng với học sinh của mình. Khởi đầu, ông bắt đầu điêu khắc bí ngô để cung cấp cho các nhà hàng và khách sạn quanh vùng, đó trở thành thú vui của ông trong nhiều năm.

Đến nay ông đã thực sự  trở thành 1 nhà điêu khắc bí ngô  nổi tiếng trên thế giới với những thiết kế độc đáo và vô cùng ấn tượng. Dụng cụ ưa thích của ông là 1 con dao nhỏ và thìa. Ðược biết, mỗi 1 tác phẩm bí ngô được sáng tạo trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Ông chia sẻ: “Thông thường tôi chẳng có ý tượng nào trong đầu trước khi khắc. Tuy nhiên, khi chạm vào quả bí ngô và có những đường khắc đầu tiên, mọi thứ lại đến với tôi. Tất nhiên, không phải lần nào cũng thế, có lần tôi đã phải vứt quả bí ngô đi để làm lại từ đầu”.

Ông cũng chia sẻ về việc chọn lựa bí ngô cho nghệ thuật chạm khắc của mình: ” Chọn bí ngô là yếu tố quan trọng nhất trong công việc của tôi. Thường tôi sẽ chọn ra khoảng 50 quả sau đó lại loại dần để tìm được những quả phù hợp nhất. Tôi sẽ chọn những quá có kích thước vừa phải và độ dày nhất định mới có thể làm ra những quả bí ngô 3D”.

Ngoài điêu khắc bí ngô, Ray Villafane còn là người tạo hình các nhân vật cho các công ty đồ chơi và thực hiện các tác phẩm tạo hình từ cát. Dưới đây là các tác phẩm điêu khác bí ngô của ông trong vài năm gần đây.

Nguồn : Villafane Studios
Eule™ @ Khoa Học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top