Chiếc đồng hồ độc đáo “Sun and Moon” – 24 giờ ngày và đêm

Đồng hồ Sun and Moon cho thấy thời gian dựa trên vị trí của mặt trời hoặc mặt trăng trên bầu trời.

Bầu trời hình lưỡi liềm mỗi ngày quay đại diện cho chu kỳ 12 giờ, với giờ chạy từ trái sang phải: Khi mặt trời là tận cùng bên trái để đánh dấu thời gian là 06:00. Mặt trời dần dần leo lên trên cho đến khi nó đạt đến đỉnh của lưỡi liềm, lúc này thời gian là giữa trưa. Mặt trời sau đó dần dần lặn xuống cho đến khi nó đạt đến điểm đánh dấu tay phải lúc 6 giờ chiều. Sau 6:00 giờ chiều mặt trời lặn, biến mất khỏi tầm nhìn, trong khi đó mặt trăng “mọc lên” ở bên trái. Do đó, vị trí của Mặt trăng trên bầu trời cho thấy các giờ từ 6:00 giờ chiều cho đến 06:00 giờ sáng.

Đồng hồ “Sun and Moon” của Mr Jones Watches

Cùng với hình ảnh của mặt trời và mặt trăng, đĩa giờ có một hình ảnh với những cảnh quay vòng của thế giới tự nhiên và dần dần đi như sự diễn tiến của thời gian. Kim phút được thể hiện trên mặt đồng hồ và chạy theo quy ước và mỗi số tương ứng 5 phút.

Sun and Moon là một sự hồi sinh của một thiết kế đồng hồ cổ: đồng hồ “Sun and Moon” lần đầu tiên được sản xuất tại Anh vào cuối những năm 1600 trong một thời gian thử nghiệm với nhiều cách để đại diện cho thời gian. Đây là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng được thiết lập và giờ, phút đồng tâm đã được thành lập như là tiêu chuẩn chung.

Đồng hồ “Sun and Moon” lần đầu tiên được sản xuất tại Anh vào cuối những năm 1600

Chiếc đồng hồ này được đóng gói trong một hộp MJW trong đó có một tác phẩm nghệ thuật mới của Fanny. Lấy cảm hứng từ cơ chế 24 giờ, tác phẩm nghệ thuật của Fanny cho thấy chu kỳ của thời gian là 24 giờ (không giống đồng hồ thông thường là 12 giờ).

Chiếc đồng hồ này được đóng gói trong một hộp MJW trong đó có một tác phẩm nghệ thuật mới của Fanny

Với ấn bản đầu tiên của Sun and Moon chỉ cho ra mắt 100 chiếc đồng hồ, mỗi đồng hồ đi kèm 1 chứng chỉ từ nhà thiết kế.

Thông số kỹ thuật:

  • Vỏ: vỏ bằng thép không gỉ
  • Dây đeo: da đen với khâu tơ sống
  • Chiều rộng: 37mm
  • Chiều cao: 46mm
  • Cơ chế: Ronda 515-24H
  • Chống thấm nước 5ATM

Nguồn: watchismo.com

SOC @ Khoa Học 247., Biên soạn

Authors

3 Comments

  1. TH said:

    Đồng hồ này hay đấy, 24 giờ/vòng quay thay vì 12h như các đồng hồ thông thường.

*

Top