Cửa hàng in ảnh 3D đầu tiên trên thế giới

Lại thêm một ý tưởng sáng tạo khác đến từ đất nước mặt trời mọc

Công nghệ in 3D – công nghệ cho phép bạn có thể sao chép hình ảnh đa chiều một cách đơn giản như khi bạn dùng máy photocopy, đã xuất hiện từ cách đây vài năm. Tuy vậy, đối với hầu hết mọi người, khái niệm này vẫn còn khá mới lạ và tất nhiên, để tìm được một tiệm in 3D ở nơi công cộng cũng không phải là điều dễ dàng gì.

Chân dung cặp đôi được in bằng công nghệ 3D

Chính vì vậy mà mới đây, công ty Omote3D đã lên kế hoạch mở một cửa hàng in ảnh 3D đầu tiên trên thế giới tại khu vực trưng bày EYE OF GYRE ở Harajuku, Nhật Bản. Trong khoảng thời gian từ 24/11/2012 đến 14/1/2013, những người đặt chỗ trước có thể đến và chụp ảnh chân dung. Mọi công đoạn đều diễn ra hết sức bình thường, chỉ trừ một điều duy nhất là cuối buổi chụp hình, thay vì nhận được những tấm ảnh 2D, bạn sẽ có cơ hội cầm trên tay một bức tượng thu nhỏ của chính bạn.

Tượng in 3D sẽ là một cách mới để bạn có thể lưu giữ hình ảnh của bản thân

Đầu tiên, nhân viên dùng máy để scan cơ thể khách hàng. Quá trình này mất khoảng 15 phút. Sau đó, máy in 3D sẽ in hình ảnh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại quần áo hay màu tóc của mình trên máy tính trước khi in.

Quá trình bắt đầu bằng việc scan hình ảnh khách hàng, tiếp theo là công đoạn chỉnh sủa dữ liệu và màu sắc của mẫu 3D trước khi in

Cơ hội đặt chỗ chỉ diễn ra online trên trang web của công ty Omote3D. Có 3 loại kích cỡ tượng cho bạn lựa chọn, S (10cm), M (15cm) và L (20cm) với các mức giá tương ứng là 21,000 ¥ (265$), 32,000 ¥ (403 $) và 42,000 ¥ (530 $). Đặc biệt hơn, nếu đi thành từng nhóm bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi.

3 kích thước tượng với mức giá dao động từ 265 $ đến 350 $

Và sau đây là hình ảnh của một số bức “chân dung 3D” đã hoàn thành:

Cận cảnh khuôn mặt

Để sở hữu bức tượng này, người chủ của nó sẽ phải bỏ ra hơn 400$

Ít ai biết rằng, người phụ nữ này đã phải giữ nguyên tư thế tạo dáng trong suốt ... 15 phút

Máy in 3D sẽ cho ra đời những bức tượng giống y hệt bạn ngoài đời thực. Bên cạnh đó, bạn cũng có quyền được chỉnh sủa một vài chi tiết nhỏ như tóc tai hay quần áo

Nguồn: spoon-tamago.com
CuRua @ MES Lab., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top