Quần lót khử mùi đã xuất hiện!

Nhờ có phát minh tuyệt vời của công ty Inodore đến từ Nhật Bản mà giờ đây, nỗi lo ngại khi chẳng may “xì hơi” ở nơi công cộng đã hoàn toàn chấm dứt. Miễn là bạn chỉ cần hạn chế âm thanh “phát ra” một cách tối đa, chiếc quần lót thông minh sẽ lo liệu tất cả mọi công việc còn lại. Theo các nhà sản xuất, chất liệu đặc biệt tạo nên chiếc quần có khả năng khử tới 99% mùi hương khó chịu từ cơ thể.

Thực ra, những chiếc quần lót chống “xì hơi” đã xuất hiện trên thị trường từ cách đây khá lâu. Tuy nhiên, theo giáo sư Hiroki Ohge tại đại học Hiroshima, chúng lại không phát huy nhiều tác dụng khi trung hòa mùi hôi.

Ohge có cảm hứng đối với loại quần lót đặc biệt này khi ông đến Mỹ để nghiên cứu về mối quan hệ giữa bệnh tật và mùi hôi cơ thể. Theo lý thuyết, bằng việc phân tích mùi khí thải từ một người, mà cấu thành chính là chất Hydro sulfua, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được liệu người đó có khỏe mạnh hay không mà chẳng cần đến những xét nghiệm phức tạp. Trong quá trình nghiên cứu tại Mỹ, vị giáo sư Nhật Bản nhận thấy nhiều cửa hàng bày bán những loại nệm hay quần soóc sử dụng vải cacbon và than hoạt tính để khử mùi cơ thể. Sau khi kiểm tra chúng cẩn thận, ông phát hiện ra một vài sai lầm trong thiết kế và công nghệ sản xuất. Chính vì vậy, sau khi trở về Nhật, Ohge bắt đầu tự phát triển một loại vải với khả năng khử mùi tốt hơn của riêng mình.

Ohge giới thiệu ý tưởng của mình đến với khoảng 50 công ty dệt may, và cuối cùng, một trong số đó đã gật đầu đồng ý. Vì tác dụng khử mùi ở than và cacbon hoạt tính khá yếu, đồng thời chúng cũng rất dễ bị rơi ra trong quá trình sử dụng nên Ohge quyết định sử dụng gốm để thay thế. Bề mặt chất liệu gốm bao gồm vô số các lỗ thông hơi bé tí, không những vậy, nó cũng rất bền và phù hợp cho việc giặt giũ. Để chế tạo chiếc quần, người ta phân tách các hợp chất cấu thành gốm thành từng phân tử nano và gắn vào sợi vải quần, khiến mắt thường không thể nhìn thấy được.

Quá trình khử mùi của quần

Sản phẩm quần lót chống mùi hoàn thành và được giới thiệu lần đầu tiên tại các viện dưỡng lão. Nhờ có lớp vải thiết kế đặc biệt, quần lót Inodore khử sạch được tất cả các mùi khó chịu của cơ thể như mùi mồ hôi hay thậm chí là mùi của người già.

Không dừng lại ở đó, công ty còn tiến hành sản xuất thêm những sản phẩm thông minh nhằm chữa trị mùi hôi chân, hôi nách. Và tất nhiên, tất cả đều được người tiêu dùng chào đón rất nồng nhiệt. Một khách hàng cho biết: “Khi nhìn thấy mẫu quảng cáo trên truyền hình, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ thử mua xem sao. Tôi từng thử xì hơi khi dùng chiếc quần và kết quả thật đáng kinh ngạc! Công dụng khử mùi rất tuyệt vời!”

Sản phẩm được quảng cáo sau 100 lần giặt vẫn có tính năng khử mùi tốt

Nguồn: odditycentral.com
CuRua @ MES Lab., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top