LG Touch- đỉnh cao nghệ thuật và công nghệ

Ý tưởng kết hợp công nghệ cảm ứng tiên tiến nhất hiện nay với  tính thẩm mỹ cao và hết sức nhỏ gọn, chiếc máy điện thoại cảm ứng của LG thực sự thách thức các hãng điện thoại đang tồn tại trên thị  trường bởi những đặc tính có một không hai của nó.

LG Touch được thiết kế theo của Andrea Ponti

Chiếc điện thoại cảm ứng do nhà thiết kế công nghiệp người Ý sống tại Nhật Bản , ông Andrea Ponti, lên ý tưởng đã đạt giải thưởng cao nhất (Grand Prize) trong Cuộc thi thiết kế điện thoại di động của hãng LG năm 2012 với chiếc điện thoại cập nhật công nghệ tiên tiến mang tên LG Touch. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ mới nhất, thiết kế nhỏ gọn và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

LG Touch là một chiếc điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng được thiết kế các nút nổi trên màn hình. Nhà thiết kế Andrea Ponti cho biết ông luôn luôn quan tâm đến ý nghĩa của một thiết kế mang tính toàn cầu: về mặt lý thuyết nó phải là một thiết kế đẹp và phức tạp và trên thực tế phải có tính thách thức các sản phẩm hiện có. Liệu có thể tạo được một sản phẩm  hoàn hảo có thể phù hợp với mọi người dùng và làm cho họ cảm thấy sản phẩm tạo ra phù hợp cho từng cá nhân? Andrea Ponti thực sự đối mặt với thách thức đó khi tham gia dự án thiết kế Điện thoại LG Touch- một chiếc điện thoại tiên tiến được thiết kế với màn hình cảm ứng biến hình trong 3D nhờ vào những vi sóng xung kích chạy qua một lớp màng polyme.

Ưu tiên hàng đầu cho một chiếc điện thoại không phải ở thiết kế mà là kết quả của việc nghiên cứu về sự tương tác và  nghiên cứu về khả năng làm việc của chúng hơn là phong cách. Màn hình cảm ứng với các nút bấm nổi mang đến cho người dùng những thông tin phản hồi rõ ràng và nhanh chóng- một tính năng mà các hãng điện thoại thông minh hiện nay không có. Chính nhờ vào màn hình cảm ứng này, người dùng có thị lực kém vẫn có thể tương tác với điện do chiếc máy cảm ứng còn tích hợp cả kiểu chữ Braille, người già dễ dàng đánh chữ và lướt web hơn các điện thoại khác. Mọi người đều có thể đạt được mục đích sử dụng với mức tương tác cao chưa từng thấy và phản hồi kép trên màn hình- vừa dễ nhìn và dễ sử dụng. Người dùng thích mua sắm qua mạng còn có thể xem hình và cảm nhận kết cấu của sợi vải trên các sản phẩm bán online thông qua hiệu ứng hình ảnh chỉ bằng cách chạm vào hình ảnh được dập nổi ở phía dưới màn hình: thực tại ảo chính là đây!

Dưới đây là một số hình ảnh của chiếc LG Touch nguyên mẫu do công ty LG Nhật bản ra mắt trong Cuộc thi thiết kế điện thoại di động tổ chức tại Tokyo năm 2012.

LG TOUCH cho người khiếm thị

Nguồn: dzinetrip.com

Nguyễn Ngân @ Khoa Học 247 ., Biên dịch

Authors

Related posts

*

Top