Những bức ảnh sắp đặt giống thật đến mức ngỡ ngàng

Tin hay không tùy bạn sự thực thì tất cả chúng đều là hàng giả 100% …

Matthew Albanese là một nhà nhiếp ảnh có niềm say mê đặc biệt với nghệ thuật đánh lừa thị giác. Chính vì vậy mà anh đã thực hiện một seri ảnh với chủ đề “Strange Worlds” (Thế giới lạ kỳ). Từ những vật liệu rất đơn giản và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như túi giấy thừa, kem đánh răng đến sáp nến, Matthew đã sử dụng các kỹ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp để biến chúng thành những tác phẩm rất sống động.

Còn bây giờ, hãy cùng ngắm nhìn thế giới mà Matthew đã tạo ra và thử đoán xem chúng được làm từ chất liệu gì nhé:

“How to Breathe Underwater”

Những rặng san hô đủ sắc màu được làm từ quả óc chó, sáp nến được nung chảy và tạo khuôn, dây kim loại, bột nhũ, vỏ lạc, bột vải, thạch cao, sao biển, rêu, kẹo dẻo, bọt biển, vỏ ốc phủ sáp, kem đánh răng, đất sét và lông. Bề mặt của nước tạo ra nhờ màn tắm bằng nhựa, thủy tinh và nhựa trong.

“New Life”

Bức ảnh sử dụng giấy da, chỉ, lông đà điểu nhuộm tay, chocolate, dây kim loại, sợi cọ, băng dính,rêu nhân tạo và bông để làm nên cây cối và bụi cỏ. Vậy dòng nước thì sao? Cà phê đấy.

“Wildfire”

Hình ảnh khu rừng được tạo nên từ gỗ, rêu, bột nhũ vàng, túi rác trong, bàn chải, cát, dây kim loại và giấy báo. Đường nấu chảy tạo nên dòng nước. Còn đám lửa rực cháy đơn giản chỉ là những bóng đèn đủ màu đỏ, cam, vàng.

“DIY Paradise”

Một thiên đường tuyệt đẹp với mây làm từ bông, bãi cát làm từ muối,đáy biển là giấy bạc, lá cây là lông vũ, và bầu trời trong xanh là một tấm vải bạt.

“Icebreaker”

Nguyên liệu cho bức ảnh này bao gồm: đường nấu, kẹo, muối, lòng đỏ trứng, siro ngô, bột, phẩm màu xanh và mực đen

“Everything We Ever Were”

Bề mặt của mặt trăng được phủ một lớp tro khổng lồ, bên dưới là những hòn đá bằng vữa trộn, lá cờ thì làm bằng dây kẽm và giấy. Hình ảnh lung linh của trái đất được chiếu trên phông nền đằng sau.

“Breaking Point”

Ngọn núi lửa đang dâng trào này thực chất làm từ vữa, bông và mực phát sáng. Bên dưới núi lửa là một hệ thống đèn phát sáng.

“Salt Water Falls”

Bức ảnh làm từ thủy tinh, vữa, rêu, cành cây, muối, vải bạt và đá khô. Khung cảnh hùng vĩ của ngọn thác do muối tinh rơi xuống tạo thành.

“Fields, After the Storm”

Đây là một bức ảnh với chất liệu khá đơn giản: lông giả (cánh đồng), bông (mây) và vữa (những dãy núi). Thế nhưng, kỹ thuật xử lí ánh sáng chuyên nghiệp khiến khung cảnh thêm phần lung linh và huyền ảo.

“Aurora Borealis”

Đây là tác phẩm duy nhất lồng ghép một hình ảnh có thật ngoài đời – những ngọn cây. Ngoài trừ điều đó ra, khung cảnh bầu trời đêm lãng mạn đầy sao tạo nên từ hàng trăm vết ghim trên tấm bảng tin và được chiếu sáng từ phía sau.

Video ghi lại quá trình hoàn thành một tác phẩm:

Nguồn: www.behance.net
CuRua @ MES Lab., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top