Những loại thực phẩm và đồ uống đốt cháy mỡ

Dù không có bất kỳ đồ ăn thức uống nào có thể đốt cháy mỡ theo đúng nghĩa đen, nhưng vẫn có một số loại có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về các loại thực phẩm giúp bạn đốt cháy mỡ trong cơ thể nhanh hơn:

1. Thực phẩm đốt cháy mỡ

Thịt gia cầm

Đây là loại protein hoàn hảo để chống lại chất béo. Protein giúp bạn phát triển cơ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể mình. Thời gian cần để tiêu hoá protein cũng lâu hơn so với các loại thực phẩm khác như các loại thức ăn chứa cacbonat, điều này có nghĩa là bạn sẽ không bị đói nhanh.

Protein trong các loại thịt gia cầm giúp bạn thấy no lâu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Trái cây

Lê, táo và dưa hấu đều chứa rất nhiều nước và một lường chất xơ phù hợp. Sự kết hợp này có thể khiến bạn thấy no và hỗ trợ quá trình trao đổi chất cùng một lúc.

Các loại trái cây tươi đặc biệt là lê, táo và dưa hấu có chứa nhiều nước và chất xơ rất tốt cho quá trình giảm béo

• Các loại rau

Dưa chuột và cần tây là những loại thực phẩm tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ, và có chứa một hàm lượng nước rất cao. Cả hai loại rau này gần như không có calo, riêng dưa chuột giúp ngăn ngừa ung thư và có chứa rất nhiều khoáng chất. Người ta đã chứng minh được rằng ớt thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm dịu cơn đói.

Muốn đốt cháy mỡ thừa đừng quên rau củ tươi, nhất là dưa chuột và cà rốt

Bổ sung vào các loại protein thuần và axit béo omega-3, cá như cá hồi và cá ngừ hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn bằng cách thúc đẩy hoocmon leptin do đó bạn cảm thấy đỡ đói hơn giữa các bữa ăn.

Cá hồi và cá ngừ là hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ của bạn

2. Đồ uống đốt cháy mỡ

• Cà phê

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy cà phê là một đồ uống kiềm chế cơn thèm ăn cực tốt. Caffeine là một yếu tố trong chế độ ăn uống bổ sung và có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tuy vậy bạn đừng bỏ quá nhiều đường và kem vào tách cà phê của mình nhé.

Một tách cà phê đen sau bữa ăn khoảng 30 phút giúp bạn giảm lượng mỡ một cách đáng kể, tuy nhiên hãy chú ý nếu bạn bị mất ngủ

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hoá. Các chất này rất tốt cho sức khoẻ của bạn nói chung và cho hệ miễn dịch nói riêng. Nó cũng làm tăng quá trình trao đổi chất bằng cách đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn.

Trà xanh giúp thanh lọc cơ thể và giảm lượng mỡ thừa

Nước

Đây chính là thức uống đốt cháy mỡ tốt hơn bao giờ hết. Hãy cố gắng uống hết 8 ly nước mỗi ngày và hãy đảm bảo rằng bạn uống nước để nguội, vì rất khó để lấy lại nhiệt độ cơ thể ban đầu. Nước giúp bạn đốt cháy 500 calo thừa trong một ngày.

Uống đủ nước trong một ngày sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn

Thêm các loại đồ ăn và đồ uống trên đây vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn sẽ giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thế. Cùng với đó là một chế độ tập luyện thích hợp và bạn sẽ thấy mình có một dáng người chuẩn sớm hơn bạn nghĩ.

Nguồn: 99diet.com

Archer @ Khoa Học 247, Biên dịch

Authors

Related posts

7 Comments

  • Archer said:

   ăn uống còn phải kết hợp với tập luyện thể dục thể thao và thói quen sinh hoạt nữa mà chị. Em nghĩ ăn nhiều các loại này thôi chưa đủ mà còn phải biết ăn đúng cách nữa.

  • Shadowsong said:

   Muốn giảm cân, chỉ có cách là nhịn, ko ăn gì cả, thế thôi bác ạ :))

 1. shadowsong said:

  Thịt gà với thị cá, hoa quả thì mềnh ko thích ăn, cf mỗi ngày 3,4 đen, dáng vẫn chuẩn như thời trai trẻ. Nhưng mà uống cf nhiều hại não quá @_@ T_T

  • Archer said:

   Cafe có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhưng uống nhiều lại không tốt cho sức khoẻ 😀

*

Top