Những thực phẩm có thể giúp giải rượu hiệu quả

Trong những ngày đầu năm mới này, việc tiệc tùng và rượu chè thâu đêm suốt sáng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, những cuộc vui “hết mình” cũng để lại cho chúng ta cảm giác vô cùng khó chịu sau khi tỉnh dậy. Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bạn một vài gợi ý nho nhỏ.


1. Măng tây


Theo một nghiên cứu mới nhất, cây măng tây chứa những hợp chất có thể đảo ngược những tác dụng tiêu cực của cồn lên tế bào cơ thể con người. Chính vì vậy, những món ăn có chứa măng tây là một biện pháp hữu hiệu giúp bạn xua tan đi những cơn đau đầu do rượu gây ra.

2. Caffeine


Vào năm 2011, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên não bộ của loài chuột và xác định được thủ phạm chính gây nên hiện tượng đau đầu sau khi uống rượu là một chất hóa học có tên gọi adenosine. May mắn thay, caffeine có thể giải được độc tố từ adenosine. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn có thêm động lực để bước ra khỏi giường sau một đêm tiệc tùng tưng bừng.

3. Thuốc nhức đầu Advil


Một nghiên cứu tương tự chỉ ra rằng chất làm giảm cơn đau như ibuprofen (thành phần chính trong thuốc Advil) cũng có tác dụng làm giảm bớt cơn đau đầu từ say rượu. Mặc dù vậy, đừng nên ỷ lại vào thuốc Advil mà chè chén quá nhiều nếu như bạn không muốn dạ dày của mình xuất hiện những lỗ thủng lớn.

4. Bánh mì thịt muối


Nghe có vẻ khó tin nhưng sự thực lại đúng như vây. Thịt lợn muối xông khói chứa các amino axit có thể giúp bộ não của bạn trở về trạng thái bình thường sau khi bị rượu đưa lên cung mây.

5. Nước cam


Theo một vài nghiên cứu, vitamin C làm thúc đẩy quá trình đào thải cồn. Đó là lí do vì sao khi bạn uống một cốc nước cam (hay các loại thuốc có chứa vitamin C) bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và cảm giác say rượu sẽ phần nào giảm bớt.

6. Trứng


Chất cysteine, một hợp chất có trong trứng, có khả năng trung hòa aldehyde, một trong những chất hóa học được sản sinh ra trong cơ thể khi bạn uống quá nhiều đồ uống có cồn.

Nguồn: buzzfeed.com
CuRua @ Khoa Học 247 ., Biên dịch

Authors

Related posts

3 Comments

  1. Eule said:

    Nếu say mà vẫn còn ăn đc những đồ trên thì là chưa say . Còn nếu để xỉn đến sáng hsau tỉnh dậy ăn thì là hết say rồi :))

  2. Lily Tran said:

    Cái này là để “người thân” biết mà chuẩn bị chứ “thân chủ” say rồi còn làm được gì.

  3. Đình Toàn said:

    Ôi hôm cuối tuần rồi em say, tiếc quá không biết bài này sớm hơn 😛

*

Top